Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Hướng bếp tuổi Bính Ngọ 1966

  Thứ Ba, 18/06/2019 | 17:26 GMT+7

Khoa học phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài lộc của gia đình. Chính vì thế không chỉ chọn hướng nhà phù hợp mà hướng bếp cũng cần lựa chọn thật kỹ sao cho hài hòa về phong thủy. Trong bài viết hôm nay, Nhà Đẹp Đông A sẽ chia sẻ tới quý vị phong thủy chọn hướng bếp tuổi Bính Ngọ 1966.

Tuổi Bính Ngọ 1966

-          Năm sinh dương lịch: 1966

-          Năm sinh âm lịch: Bính Ngọ

-          Quẻ mệnh: Đoài

-          Ngũ hành: Thiên Hà Thủy (Nước trên trời )

-          Thuộc Tây Tứ Mệnh

Hướng tốt nhất cho người tuổi Bính Ngọ năm 1966

- Hướng Tây Bắc (Sinh Khí) đây là hướng thu hút tài lộc cho gia chủ, cũng như đem lại danh tiếng, thăng quan phát tài trong công việc.

- Hướng Đông Bắc (Diên Niên) giúp củng cố các mỗi quan hệ trong gia đình, tình yêu.

- Hướng Tây Nam( Thiên Y) Giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ

- Hướng Tây (Phục Vị) Giúp việc học tập, thi cử may mắn hơn, tinh thần tốt hơn.

Bên cạnh đó nên tránh những hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam vì đây là những hướng không tốt cho gia chủ tuổi Bính Ngọ. Những gia đình để nhà hướng này sẽ thường gặp những điều không may mắn, các mối quan hệ trở nên khó khăn, sức khỏe bị ảnh hưởng,…

Lựa chọn hướng bếp cho người tuổi Bính Ngọ 1966

Để chọn hướng bếp tốt nhất thì gia chủ có thể lựa chọn 1 trong các hướng ở trên. Tuy nhiên phải trừ hướng nhà đang để, bởi trong phong thủy tuyệt đối không được đặt hướng bếp cùng với hướng nhà.

Bếp là nơi nuôi dưỡng sức khỏe của gia đình vì vậy không thể xem nhẹ. Theo quan niệm tọa hướng hung cát thì bếp nên đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng  tốt. Tức là hướng mà cửa bếp lò, hay công tắc điều khiển bếp lò, bếp ga hướng ra như Tây Bắc(Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam(Thiên Y), Tây(Phục Vị).

Những hướng xấu để đặt bếp như: hướng Bắc( Họa Hại), Đông(Tuyệt Mệnh), Đông Nam(Lục Sát), Nam(Ngũ Quỷ) nếu gia chủ đặt bếp ở hướng này thì có nghĩa như thiêu đốt đi những điều không lành. Và quay hướng bếp về những hướng tốt như ở trên đã đề cập tới, trừ đi hướng nhà đã quay về thì bỏ qua. Có như vậy mới mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí bếp theo phong thủy

Có rất nhiều điều cần kiêng kỵ trong gian bếp của gia chủ mang tuổi Bính Ngọ. Hãy lưu ý những điều dưới đây để có thể thiết kế đúng nhất cho gian bếp của gia đình mình.

- Nơi xả đi những điều không may mắn của gia đình bạn được coi như là chỗ thoát nước như chậu rửa, công trình phụ. Những vị trí này nên đặt ở các hướng xấu như hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

- Cửa bếp nấu không nên để thẳng với cửa chính ra vào của ngôi nhà hoặc là nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. Nếu không người nằm ở gian phòng ngủ đó sẽ gặp tai ương bệnh tật. Vì vậy việc xác định hướng bếp cần được quan tâm.

- Hơn nữa gia chủ cần lưu ý là không được để cửa phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa những luồng khí ô uế, không tốt gây ra các đường về ăn uống.

- Và cũng không nên để bếp dưới xà ngang dễ gây hao tổn tiền bạc.

- Đảm bảo ánh sáng hài hòa, không quá nắng, quá ẩm thấp tối tăm. Nên sử dụng quạt thông gió, cửa thông gió để không khí được lưu thông.

- Gia chủ nên để bếp tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Cửa bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

- Nếu gia chủ sinh sống trong không gian hiện đại có hệ thống hút mùi được lắp ngay trên bếp. Bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa bếp ít nhất 60cm.

Màu sắc tương thích cho căn bếp gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

Màu sắc sẽ ảnh hưởng tới việc xác định hướng bếp trong gian bếp. Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 mang mệnh Thủy tương sinh với Mộc.

- Chính vì thế khi lựa chọn màu sắc cho phòng bếp gia chủ tuổi Bính Ngọ nên chọn màu gỗ, màu ánh kim để mang lại sự hài hòa, cân đối cho gia chủ.

- Đồ vật sử dụng trong gian bếp nên chọn chất liệu inox, gỗ chống cháy, gạch men có bề mặt nhãn bóng, không nhiều khe hốc dẫn tới việc khó vệ sinh.

 

 

Ý kiến về: Hướng bếp tuổi Bính Ngọ 1966