Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Những lỗi phong thủy hay gặp phải trong thiết kế nhà ở

  Thứ Sáu, 14/06/2019 | 17:31 GMT+7

Không ít gia đình hiện nay khithiết kế nhà ở chỉ quan tâm đến công năng sinh hoạt, tính thẩm mỹ mà quên rằng yếu tố phong thủy cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Một ngôi nhà phạm vào phong thủy có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường về sức khỏe, tài vận, may mắn của các thành viên gia đình. Khi thiết kế nhà ở cần chú ý đến phong thủy phòng bếp, phòng bếp ăn, phòng ngủ,…

-          Phong thủy phòng khách

Phòng khách không chỉ là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình mà còn là nơi đón tiếp khách ghé thăm. Đây là nơi cần tích tụ dương khí bởi vậy cần bố trí nội thất khoa học đảm bảo lối đi thoáng, không gian sáng sủa. Hơn nữa các gia chủ nên chú ý tránh để xà ngang chạy qua phòng khách, mang sát khí tạo cảm giác bức bối, chật chội.

-          Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian mang tính riêng tư cần sự yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ tuy cần sự yên tĩnh nhưng là không gian cần khí dương bởi vậy gia chủ nên lựa chọn các gam màu sáng, ấm áp. Tránh sử dụng các tone màu tối, ảm đạm sẽ mang đến cảm giác ẩm đạm, u buồn.

Về vị trí đặt giường, không nên đặt nhà về sinh tầng trên thẳng vị trí đặt giường tầng dưới. Bởi cách bố trí giường ngủ này sẽ làm người tầng dưới dễ đau ốm, bệnh tật.

Đầu giường nên có chỗ dựa, tuy nhiên tránh dựa vào bếp, nhà vệ sinh bởi những nơi này cócó trường khí không ổn định ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Đầu giường cũng tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa. Bởi khi đặt giường ở những vị trí này khi nằm ngủ người nằm dễ giật mình, không thể quan sát phòng khi có người đi vào.

-          Phong thủy cổng, cửa chính, cửa sổ

Cổng, cửa chính, cửa sổ là nơi đón khí chính vào nhà. Đây cũng là nơi được đón tài lộc vào nhà chính vì thế cần được thiết kế thoáng sạch. Kích thước cửa, số lượng cũng phải được tính toán sao cho phù hợp, hài hòa với tổng thể căn nhà.

Các lỗi thường gặp về phong thủy như:

Cửa chính đối diện cửa sau làm vượng khí vào nhà rồi theo cửa sau đi ra bên ngoài gây không tụ tài lộc, vượng khí và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe.

Cửa đón khí đối diện cửa nhà bếp sẽ gây thất thoát của cải, tiền bạc.

-          Phong thủy phòng bếp

Bếp cần có một không gian thoáng, sáng, nên bố trí cách xa phòng ngủ, cửa chính. Phòng bếp tránh đối diện với nhà vệ sinh bởi Thủy – Hỏa xung gây bất hòa, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tinh thần các thành viên gia đình. Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc của gia đình.

Bếp đặt giữa nhà, hay nơi phòng kín sẽ không thoát được khí, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không ít gia chủ đặt bếp dựa ngay vào tường nhà vệ sinh phạm vào phong thủy hỏa – thủy tương xung không có lợi.

 

 

Ý kiến về: Những lỗi phong thủy hay gặp phải trong thiết kế nhà ở