Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Nguyên tắc lựa chọn sofa phòng khách theo phong thủy

  Thứ Tư, 29/05/2019 | 14:54 GMT+7

Sofa là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu mang đến sự tiện lợi, sang trọng và ấm cúng cho mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một bộ sofa không phù hợp cho phòng khách hoặc đặt vị trí không phù hợp phong thủy sẽ mang lại những điều không may mắn.

Dưới đây là những quy tắc về chọn mua sofa sao cho phù hợp với phòng khách bạn nên tham khảo.

  1. Chọn kích thước

Bàn ghế sofa là món đồ nội thất không thể thiếu cho phòng khách. Chính vì thế bạn cần lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với không gian, diện tích phòng khách và đồng thời đáp ứng các tiêu chí về thẩm mỹ, về phong thủy và sự tiện nghi sinh hoạt.

Bạn nên chọn kích thước sofa sao cho phù hợp, không nên lựa chọn bộ sofa quá to lấn át hết không gian phòng khách. Ngược lại với những bộ sofa quá nhỏ sẽ gây cảm giác chênh vênh giữa không gian cũng như không đủ công năng sử dụng.

  1. Màu sắc

Màu sắc của sofa cũng có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà của bạn. Lựa chọn một bộ sofa màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Nếu chọn phải bộ sofa có màu sắc kỵ với bản mệnh của gia chủ sẽ gây cản trở, ảnh hưởng không tốt đến tiền tài, công danh của chủ nhân của nó.

Bên cạnh yếu tố phong thủy thì bạn cần chú ý về mặt thẩm mỹ hài hoà với không gian nội thất phòng khách. Bởi màu sắc hợp tuổi, mệnh không chỉ một màu. Chẳng hạn, gia chủ mệnh Kim thì ngoài chọn ộ sofa màu sáng trắng, bạn có thể chọn màu xanh nước biển, màu vàng đất, màu nâu, … miễn sao màu đó vừa hợp mệnh vừa hợp với sở thích của bạn. Hơn nữa, khi chọn màu sofa nên chú ý tới gam màu của sơn tường.  Màu sơn tường và màu sofa không nên cùng màu, cũng không nên quá đối chọi về màu sắc. Tương tự sự hài hòa giữa màu nền nhà và màu ghế sofa cũng cần thiết.

  1. Chọn hướng đặt

Hướng đặt sofa rất quan trọng cho phòng khách. Theo quan niệm phong thủy thì sofa là vật lớn nhất phòng khách, nếu đặt sai vị trí sẽ cản trở tiền tài, may mắn của gia đình. Vì vậy bạn nên chú ý hướng sofa và đặc biệt cần tránh những điều sau:

- Không đặt băng ghế sofa hướng đối diện của chính ra vào. Trong phong thủy điều này là cấm kỵ bởi sofa đã bị " lộ thiên”. Về mặt khoa học: Điều này sẽ tạo cho sinh hoạt gia đình không được thoải mái. Chẳng hạn, lúc cả nhà sinh hoạt hoặc tiếp khách thì vẫn đảm bảo sự riêng tư nhất định.

- Không đặt sofa chơ vơ giữa phòng khách. Nếu phòng khách động nên lựa chọn kích thước sofa cho phù hợp. Không nên đặt sofa trung chiêng giữa phòng khách bởi theo phong thủy thì không tốt vì sofa không có chỗ dựa vững chắc là tường nhà.

- Nên đặt sofa sát tường để tạo sự chắc chắn, thoải mái đồng thời phù hợp về phong thủy.

Ngoài ra, bạn phải xem không gian phòng khách nhà bạn thế nào để cách bố trí đặt sofa một cách hợp lý.

Nếu không gian phòng khách nhà bạn hẹp dài thì nên bố trisbawng sofa dài sát tường theo kiểu chữ L.

Nếu không gian phòng khách vuông và rộng thì nên bố trí thoe kiểu chữ U sẽ tạo một điểm nhấn ấn tượng cho không gian phòng khách.

Dù đặt sofa theo cách nào thì bạn cũng nên chú ý tới một nguyên tắc cuối cùng đó là phải thuận tiện không bị bàn ghế sofa cản lối.  Đường đi bị chật hẹp hoặc khúc khuỷu ở phòng khách là một trong những cấm kỵ trong phong thủy.


Ý kiến về: Nguyên tắc lựa chọn sofa phòng khách theo phong thủy