Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Những lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách gia chủ mệnh Sửu

  Thứ Năm, 30/05/2019 | 16:46 GMT+7

Phong thủy phòng khách tuổi Sửu nếu sắp xếp, bố trí hợp lý sẽ mang nhiều may mắn, thành công cũng như tài lộc. Bài trí phòng khách sao cho hợp phong thủy rất quan trọng, không chỉ mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ mà còn phải hợp sở thích của gia chủ.

  1. Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Gia chủ tuổi Ất Sửu nên đặt phòng khách ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để không khí lưu thông và tích tụ nhiều tài lộc trong căn nhà của bạn.

Phòng khách là không gian đầu tiên mà chúng ta bước vào cửa chính, tiếp đến phòng ngủ, phòng ăn, bếp và các phòng chức năng khác. Nếu thiết kế theo ngược lại phòng khách tại vị trí sau cùng của ngôi nhà sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài lộc, tài vận tuột dốc.

Những người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên bố trí phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu nên lựa chọn những màu hợp mệnh là các màu thiên về màu trắng hoặc có gam màu trắng hoặc sáng sẽ tốt hơn. Những gam màu này mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho căn phòng. Bạn có thể sử dụng làm màu sơn tường, màu chủ đạo cho phòng khách.

  1. Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi Đinh Sửu

Đinh Sửu là những người mệnh Tốn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành là Giản hạ thủy tức nước dưới khe.

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Đinh Sửu nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Nam( sinh khí), Đông Nam( Diên niên), Bắc ( Thiên y), Đông ( Phục vị).

Màu sắc bản mệnh của gia chủ tuổi Đinh Sửu là các tông màu xanh, đen. Màu tương sinh của gia chủ tuổi Đinh sửu là gam màu Trắng ( vì Kim sinh Thủy), ánh kim. Không nên dùng màu nâu, vàng và các gam màu tượng trưng cho hành thổ  vì Thổ khắc Thủy.

  1. Phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu

Người Quý Sửu có năm dương lịch 1973 quẻ mệnh là Ly – Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành ;à Tang thạch mộc tức là gỗ dâu.

Theo phong thủy, thì gia chủ tuổi Quý Sửu nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt nhứ: Bắc ( Diên Niên), Đông ( Sinh Khí), Đông Nam( Thiên Y), Nam( Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Gia chủ tuổi Quý Sửu có mệnh Mộc, Màu sắc của Mộc là màu xanh lá, màu nâu gỗ, màu xanh lam, đen. Thường có 2 màu được ưu ái nhất là nâu và xanh lá.

  1. Phong thủy phòng khách tuổi Tân Sửu

Tân Sửu là người sinh năm 1961, quẻ mệnh Chấn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành Bích thượng thổ- Đất trên vách.

Phong thủy phòng khách tuổi Tân Sửu tốt nhất là được đặt tại vị trí một trong các hướng tốt sau: Nam – Sinh khí, Đông Nam –Diên niên, Bắc – Thiên ý, Đông  - Phục vị.

Gia chủ tuổi Tân Sửu có mệnh là Thổ, màu sắc Thổ có màu vàng, màu nâu. Màu tương sinh với Thổ là màu đỏ, màu tím, màu hồng. Với gia chủ Tân Sửu thì màu vàng là gam màu chủ đạo, là màu của ánh sáng mặt trời, mang đến sự tươi mới, thoáng sáng cho bất cứ không gian nào có sự hiện diện của nó. Hơn nữa, nó còn là gam màu mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

  1. Phòng thủy phòng khách cho người tuổi Kỷ Sửu

Kỷ Sửu là những người sinh năm 1949, 2009. Quẻ mệnh là Ly, Hỏa, ngũ hành là tích lịch hỏa tức lửa sấm sét.

Theo phòng thủy, thì gia chủ tuổi Kỷ Sửu nên đặt phòng khách ở những vị tốt như: Bắc ( Diên Niên), Đông ( Sinh Khí), Đông Nam ( Thiên Y), Nam ( Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bố hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Gia chủ tuổi Kỷ Sửu có mệnh là Hỏa, Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những mầu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Trong nhà, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đại diện cho bản mệnh của mình là màu đỏ để mang lại nhiều may mắn, sinh khí cho gia đình.

 


Ý kiến về: Những lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách gia chủ mệnh Sửu