Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

4 lưu ý vàng khi thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy

  Thứ Năm, 13/06/2019 | 15:50 GMT+7

Thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy là một trong những phong cách thiết kế được sử dụng rộng rãi ở các nước phương Đông trong đó có Việt Nam. Thiết kế nhà theo phong thủy sẽ mang lại cảm giác an toàn, may mắn, tài lộc cho các thành viên gia đình.

Thiết kế nhà ở theo phong thủy là vấn để cần được quan tâm và chú trọng. Bởi theo quan niệm của người phương Đông ngôi nhà thiết kế theo phong thủy sẽ mang lại bình an, may mắn cho gia đình.

Gia chủ có thể lựa chọn gạch lát nền, đồ nội thất, sắp xếp đồ đạc theo phong thủy. Khi lựa chọn gạch cần chú trọng lựa chọn theo màu sắc của mệnh gia chủ .

Thiết kế ở bất cứ công trình nào từ quán ăn, nhà hàng, khách sạn,... quý vị nên chú trọng đến yếu tố phong thủy, tránh phạm sai lầm trong kiến trúc phong thủy.

  1. Lưu ý khi thiết kế phòng khách

Phòng khách là nơi đón tiếp khách đến chơi nhà, là nơi chứa nhiều dương khí. Bởi vậy, khi thiết kế phòng khách cần lưu ý đến khả năng lưu thông không khí phòng khách đảm bảo căn phòng luôn thoáng mát, đón nhận ánh sáng tự nhiên tốt. Trần phòng khách không nên làm quá thấp cho cảm giác chật chội, đè nén gây bất tiện, khó chịu khi sinh hoạt.

  1. Lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng bếp

Bếp được coi là nơi giữ lửa của gia đình. Là nơi cả gia đình quây quần bên nhau trong những bữa cơm sum họp thân mật. Bởi vậy, thiết kế phòng bếp theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Thiết kế phòng bếp cần thoáng sáng, sạch sẽ. Chú ý không nên bố trí phòng bếp cạnh phòng ngủ, hay gần cửa chính. Tránh để phòng bếp ẩm thấp gây nấm mốc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên gia đình mà còn thiếu thẩm mỹ. Đặc biệt nội thất trong phòng bếp cần được sắp xếp khoa học phong thủy sẽ mang đến không gian thoải mái hơn cũng như mang đến cảm giác ngon miệng khi dùng bữa hơn.

  1. Lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư nên cần thiết kế sao cho thoải mái, ấm cúng nhất. Phòng ngủ là nơi tụ nhiều khí dương nên lựa chọn những gam màu sáng nhẹ. Không nên thiết kế phòng vệ sinh trong phòng ngủ sẽ không tốt về phong thủy gây ra nhiều bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

  1. Lưu ý phong thủy khi thiết kế cổng, cửa số và cửa chính

Cửa là nơi lấy ảnh sáng, đón những luồng năng lượng tốt vào nhà. Hơn nữa đây cũng là nơi hút tài lộc, đón vượng khí vào nhà nên cần thiết kế mở rộng, thông thoáng và sạch sẽ. Cần cân đối cửa sổ với tổng thể căn nhà. Hạn chế xây cửa chính đối diện nhà vệ sinh, hay phòng bếp, cũng không nên đối diện với cửa sau.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy khi thiết kế kiến trúcnhà mà quý vị cần quan tâm.

 


Ý kiến về: 4 lưu ý vàng khi thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy