Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Hướng bếp tuổi Mậu Tuất 1958

  Thứ Ba, 18/06/2019 | 10:55 GMT+7

Theo quan niệm của thuật phong thủy ông cha ta luôn coi trọng vai trò của bếp đối với sức khỏe, tài lộc của gia đình. Vậy hướng bếp nên đặt ra sao cho hài hòa về phong thủy người tuổi Mậu Tuất 1958? Hãy cùng Đông A cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tuổi Mậu Tuất 1958

Năm sinh dương lịch: 1958

Năm sinh âm lịch: Mậu Tuất

Quẻ mệnh: Càn( Kim) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Bình địa mộc ( Cây ở đồng bằng)

Hướng Tốt tuổi Mậu Tuất 1958

Hướng Tây Nam( Diên Niên) giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu của các thành viên gia đình.

Hướng Tây( Sinh Khí) giúp thu hút tài lộc, dánh tiếng và thăng quan phát tài.

Hướng Tây Bắc(Phục Vị), củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ cho bản thân trong thi cử, công việc.

Hướng Đông Bắc( Thiên Y) là hướng giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ cho các thành viên gia đình.

Hướng xấu tuổi Mậu Tuất 1958:

Hướng Nam( Tuyệt Mệnh), gây phá sản, hao tài tốn lộc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh tật chết người.

Hướng Đông Nam( Họa Hại), mang những điều không may mắn, thị phi, thất bại.

Hướng Đông (Ngũ Quỷ), mất nguồn thu nhập, mất việc làm, gây cãi lộn xung đột giữa các thành viên gia đình.

Hướng Bắc ( Lục Sát), gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm, có thể dẫn tới kiện tụng, xung đột trãnh cãi gay gắt.

Nếu nhà gia chủ tuổi Mậu Tuất 1958 xây ở một trong các hướng tốt như Tây Nam( Diên Niên), Tây(Sinh Khí), Tây Bắc( Phục Vị), Đông Bắc( Thiên Y) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng này. Tuy nhiên tuyệt đối không nên để hướng bếp cùng với hướng nhà.

Lưu ý khi đặt hướng bếp tuổi Mậu Tuất 1958

- Bếp nấu là một trong những yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu và hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp cầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp ga.

- Gia chủ tuổi mậu tuất nên đặt bếp tọa các hướng Nam( Tuyệt Mệnh), Đông Nam(Họa Hại), Đông(Ngũ Quỷ), Bắc(Lục Sát) nó có ý nghĩa nhu thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn các hướng tốt Tây Nam (Diên Niên), hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Bắc( Phục Vị), hướng Đông Bắc(Thiên Y) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đấy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

- Chậu rửa cũng như khu phụ được vị như nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt các hướng xấu như hướng nam (Tuyệt Mệnh), Đông Nam ( Họa Hại), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc ( Lục Sát).

- Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ khiến người nằm gặp tai ương bệnh tật.

- Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh đồng thời tránh có cửa số phía sau,tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

- Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh ẩm thấp, tối tăm phải có cửa thông gió khử mùi để không khí được lưu thông.

Gia chủ tuổi Mậu Tuất nên chọn các màu sắc trong bếp là màu gỗ(mộc), màu trắng, màu inox. Tủ bếp hiện đại thường làm bằng gố chống cháy, inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp,… Nhưng dù bằng vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng và phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

 

Ý kiến về: Hướng bếp tuổi Mậu Tuất 1958