Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Cách bố trí nội thất thế nào mới đúng theo phong thủy- Nhà Đẹp Đông A

  Thứ Tư, 08/05/2019 | 16:32 GMT+7

Từ xưa, người Việt đã luôn quan niệm rằng: Trong xây dựng, bố trí nhà cửa cần chú ý tới yếu tố phong thủy. Phong thủy không chỉ thể hiện trong việc chọn đất, chọn hướng, còn cả trong việc lựa chọn ngày giờ khởi công, đổ bê tông tốt,… Yếu tố này còn thể hiện cả trong các bài trí nội thất trong không gian sống.

Để giúp quý độc giả hiểu thêm về vấn đề này, hãy cùng Nhà Đẹp Đông A tìm hiểu lí do vì sao bạn phải biết cách bố trí nội thất theo phong thủy cũng như cách bài trí khoa học, phù hợp với không gian nhất.

Những điều nên tránh khi bố trí nội thất

-          Không nên để ghế sofa gần cửa sổ. Bởi ánh sáng mặt trời gay gắt sẽ làm cho bàn ghế bị phai màu, ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của bàn ghế.

-          Không nên đặt các thiết bị âm thanh cạnh cửa sổ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng, độ bền của sản phẩm. Chẳng hạn: Đặt TV gần cửa sổ, ánh sáng sẽ phản chiếu vào màn hình TV gây phản quang, khiến bị chói mắt. Ngoài ra nếu trời mưa to có thể gây nguy hiểm cho thiết bị điện.

-          Không nên để giường đối diện với gương . Gương sẽ gây phản chiếu các vật khác, dễ khiến người ta giật mình, cho cảm giác lo lắng, bất an.

-          Không nên để đèn, các thiết bị điện tử gần giường. Nếu trời mưa bão, sấm sét có thể gây nguy hiểm.

-          Hơn nữa, nếu kê giường ở gần cửa sổ, nơi thông gió có thể khiến người ngủ dễ bị cảm. Đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ thì lại càng phải chú ý không nên kê giường cạnh cửa sổ bởi trẻ dễ dàng leo trèo lên cửa sổ rất nguy hiểm.

Những yêu cầu về việc bố trí, sắp xếp đồ đạc

Việc bố trí sắp xếp đồ đạc trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của không gian ngôi nhà. Đồ đạc trong nhà được sắp xếp khoa học, cùng tính thẩm mỹ cao sẽ mang đến không gian thoải mái, vui vẻ cho chủ nhân ngôi nhà.

-          Dễ vệ sinh: Đồ đạc sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, thường xuyên được dọn dẹp. Nếu như căn phòng hơi tối, bên cạnh ánh sáng tự nhiên nên kết hợp sử dụng những loại đèn ánh sáng mạnh, để tăng nguồn sáng, đồng thời trang trí cho không gian thêm đẹp.

-          Tiện nghi sử dụng: Tất cả các đồ đạc trong nhà cần sắp xếp sao cho thuận tiện nhất với nhu cầu sử dụng, giao thông đi lại trong nhà.

-          Tính đơn giản: Đồ đạc nên được nghiên cứu bố trí khoa học, gọn gàng. Với những đồ dùng không sử dụng đến nên cất vào kho đảm bảo không gian luôn gọn gàng, sạch sẽ.

-          Thống nhất: Đồ đạc lộn xộn sẽ khiến cho căn phòng thiếu tính thẩm mỹ. Đồ đạc, vật dụng trong nhà nên lựa chọn thống nhất, hài hòa tạo vẻ đẹp cân đối cho ngôi nhà.

-          Tính cân đối: Sắp xếp, bố trí đồ đặc cần phải chú ý đến sự cân đối. Khi lựa chọn sofa phòng khách phải tương xứng với không gian phòng khách.

-          Hài hòa: Màu sắc trong, ngoài căn nhà, hay màu sắc giữa các không gian bên trong nhà phải được kết hợp hài hòa


Ý kiến về: Cách bố trí nội thất thế nào mới đúng theo phong thủy- Nhà Đẹp Đông A