Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

13 loại cây thích hợp để bài trí trong nhà

  Thứ Năm, 14/02/2019 | 17:45 GMT+7

Cây cối là một những yếu tố hoàn hảo để trang trí cảnh quan và kiến trúc ngôi nhà. Tuy nhiên, môi trường trong nhà hạn chế về ánh sáng và thông gió. Chính vì thế, không phải loại cây xanh nào cũng thích hợp sinh sống và phát triển trong môi trường này.

Bạn có thể tham khảo 13 loại cây trồng tuyệt vời sau để điểm tô không gian sống của mình nhé!

Cây cô tòng

Đặc điểm: Tán lá lớn, sặc sỡ , có đủ các màu xanh lá, vàng, đỏ, tím. Đây là loài cây thu hút sự chú ý nhờ lá cây sáng bóng và tuổi thọ dài của chúng.

Lưu ý khi chăm sóc: Đây là loài cây cần nhiều ánh sáng, vì thế nên đặt chúng gần cửa sổ và tiếp nhận ánh sáng được đồng đều diện tích. Hơn nữa, cây cô tòng không thích hợp sống trong nhiệt độ thấp, điều hòa. Chúng phát triển mạnh mẽ trong thời tiết ấm áp. Chú ý khi chăm sóc cây nên sử dụng găng tay bởi nhựa của loài cây này có chứa chất độc gây hại kích ứng da.

Cây vạn niên thanh

Đặc điểm: Vạn niên thành là một trong những loài cây trồng phổ biến, có chiều cao khoảng 50cm. Loài cây này có đường gân trắng dưới tán lá, nở hoa vào mùa hè và xuân. Chúng thích nghi với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, nhạy cảm với nhiệt độ thấp.

Lưu ý khi chăm sóc: Loài cây này thích hợp với độ sáng trung bình, nên đặt ở gần cửa sổ nơi có ánh sáng tự nhiên. Bạn nên tưới cây hàng ngày, tránh để đất quá ướt. Tuy nhiên, vạn niên thanh có chứa nồng độ canxi oxalat cao – hóa chát độc gây ngạt và ngộ độc khi ăn phải. Chính vì thế khi trồng cây vạn niên thanh trong nhà nên đặt xa tầm với cả trẻ em, động vật.

Cây đuôi công đỏ

Đặc điểm: là loại cây thường xanh và khỏe khoắn với tán lá ánh đỏ. Loài cây khoảng 30 – 90 cm và nở hoa ở những vùng có độ ẩm cao. Nó nhạy cảm với lạnh và điều hòa không khí.

Cách chăm sóc: Cây đuôi công đỏ thích hợp sinh sôi và phát triển trong môi trường ẩm ướt và ánh sáng yếu. Khi cây còn non, lá cây có độc, khi thay chậu, cắt tỉa cây nên đeo găng tay.

Dương xỉ chân thỏ

Đặc điểm: là một loài dương xỉ xuất phát từ quần đảo Fiji và Úc. Loài cây này cao từ 20 đến 40cm. Lá của chúng mỏng manh, cong xuống nên chúng thường được đặt chỗ cao.

Cách chăm sóc: Loài cây này cần đất hữu cơ, phì nhiêu và phải đặt dưới ánh sáng gián tiếp, vì nó không thể phát triển dưới ánh sáng trực tiếp. Vào mùa đông, lá xu hướng rụng đi, chỉ còn lại các nhánh cây. Còn nếu không, nên cắt tỉa bớt để lá mới mọc lên.

Cây móng trâu

Đặc điểm: Lá của loài này cũng giống như cây dương xỉ chân thỏ. Chúng không thể thích nghi với khí hậu lạnh, thích hợp trồng ở nơi có khí hậu nhiệt đới.

Cách chăm sóc: Do sự thay đổi trong kích thước bộ lá, loài này nên được cắt tỉa, bón phân, đặt dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên gián tiếp. Đất trồng phải được giữ ấm và giàu chấn hữu cơ. Cây có thể được trồng hoặc treo lên.

Cây kim tiền

Đặc điểm: Loài cây này đang ngày được nhiều người trồng trong nhà. Nó dễ chăm sóc và có thể sống trong môi trường ít sáng.

Cách chăm sóc: Nếu cây được đặt ở nơi nhiều ánh sáng, thì cần thêm nước cho cây. Nếu tưới nước quá mức, cây có thể bị vàng. Lá phải được rửa sạch thường xuyên bằng vòi hoặc vải ấm để loại bỏ bụi bẩn và giúp lá sạch và bóng. Thường xuyên cắt tỉa những cành lá hỏng, nhiễm sâu bệnh.

Cây Bridal Veil

Đặc điểm: Là loài cây leo mọc nhanh, cần chăm sóc, tỉa liên tục. Cây thường trồng chậu treo hoặc chậu gắn tường.

Cách chăm sóc: Vì loài này không thể sinh trưởng ở nhiệt độ thấp, chúng phải được trồng ở những nơi ấm áp với ánh sáng tự nhiên hoặc nửa bóng râm. Nếu đặt loài này sẽ không phát triển được nếu đặt trong các không gian thiếu sáng, lá có thể rụng và phai màu.

Cây Trầu bà lá xẻ

Đặc điểm: Loài cây cảnh thường xanh và bán thảo mộc này được tìm thấy ở vùng ôn đới, chúng thích nghi với những nơi có nhiệt độ thấp.

Cách chăm sóc: Loài cây này thường được trồng ở trong các chậu cây treo tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên hoặc nửa bóng râm.

Cây ngà voi

Đặc điểm: Nổi bật với những chiếc lá thẳng đứng và có hình trụ. Thích hợp sống trong nhà với tuổi thọ cao.

Chăm sóc: Đây là loài cây ít tốn công chăm sóc. Không cần cắt tỉa, 15 ngày mới cần tưới nước một lần vào đất.

Cây Quan trúc âm

Đặc điểm: Thân cây mảnh mai, tương tự như cây trúc

Chăm sóc: Loài cây này thích hợp sống trong điều kiện ít sáng và tưới nước hàng tuần. Cần cắt tỉa boe những lá khô, lá bị cháy và làm sạch lá thường xuyên.

Cây Kè nhật

Đặc điểm: Loài cây đơn trông giống hình dạng chiếc quạt, lí tưởng cho khí hậu nhiệt đới.

Chăm sóc: Nên đặt loài cây này ở gần cửa sổ hoặc trong hiên nhà, không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Nên tưới cây thường xuyên 4 lần/ tuần và xịt nước lên lá để làm sạch những bụi bẩn trên lá.

Cây Trúc sào

Đặc điểm: Loài này dễ dàng nhận biết bởi hình dạng của nó. Tên cây có nghĩa là " Trúc lông”, lớp lông này có chức năng bảo vệ chống lại các sinh vật gây hại.

Chăm sóc: Loài cây này cần cắt tỉa thường xuyên. Chúng có thể được trồng trong chậu miễn là khoảng cách giữa các thân cây là hợp lý.

Các loài cây mọng nước

Đặc điểm: lá cây dày, có thể tích lũy nước trong khoảng thời gian dài, do đó yêu cầu chăm sóc cây là dễ dàng.

Chăm sóc: Nếu cây khô héo thì cần cung cấp thêm lượng nước cần thiết cho cây. Nếu thấy lá bắt đầu bị thối, hãy giảm bớt lượng nước tưới cho cây. Nếu thấy lá rụng có thể do cây không nhận đủ ánh sáng, trường hợp này hãy đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp 4 giờ mỗi ngày.

 


Ý kiến về: 13 loại cây thích hợp để bài trí trong nhà