Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Treo gương theo phong thủy và đảm bảo tính thẩm mỹ

  Thứ Năm, 24/01/2019 | 14:44 GMT+7

Gương có thể phản chiếu làm sáng lên bất cứ căn phòng nào và làm mở rộng không gian cho những căn phòng nhỏ dường như lớn hơn. Bố trí gương khéo léo trong nội thất theo phong thủy sẽ tạo được những hiệu quả bất ngờ , mang lại may mắn, tài lộc, và sự tiện lợi sinh hoạt.

1. Cách đặt gương mang lại may mắn, sức khỏe

Sử dụng chiếc bàn ăn có bề mặt là gương, bạn sẽ khiến phòng ăn vừa sạch sẽ, thoáng mát lại dễ vệ sinh, dọn dẹp. Hơn nữa, nó khiến bàn ăn như được nhân đôi khi bắt được ánh sáng phản chiếu của đèn treo ở trên.

Gương mạ vàng được sử dụng khá nhiều ở ngăn kéo, treo tường với những hình dạng khác nhau để trang trí. Mang đến cái nhìn thanh lịch, vương giả sang trọng.

Sử dụng gương thích hợp với những phòng ngủ nhỏ, mang cảm giác sang trọng, ấm áp. Những mảng gương tròn kích thước khác nhau kích thước khác nhau tạo những ảo ảnh của một căn phòng lớn hơn.

2.Tác dụng của việc treo gương trong nhà

Gương phản chiếu phản xạ năng lượng mạnh. Người xưa đã biết sử dụng để hấp thụ những năng lượng xấu. Theo quan niệm phong thủy, căn phòng có chứa năng lượng xấu nên đặt một chiếc gương bằng đồng, những năng lượng xấu sẽ bị thu hút vào gương và loại bỏ.

Gương nên phản chiếu vùng sáng hơn là vùng tối, vùng không gian sạch hơn là vùng không gian bẩn. Nếu bạn treo gương lên tường thì hãy đảm bảo nó phản chiếu vùng không gian tốt như bãi cỏ, bông hoa, bồn nước trước cửa,…

3.Treo gương trong phòng ăn tăng sự sung túc , dư giả

Không treo gương đối diện cửa toilet hay những góc có cạnh sắc của phòng như vậy sẽ kích thích các luồng khí vận động quá nhanh, mạnh.

Gương sẽ phát huy được tác dụng tốt nhất khi sử dụng trong phòng khách hay khu vực ăn uống. Sử dụng những tấm gương lớn ở khu vực này giúp không gian thoáng,, rộng mở hơn với những hình ảnh thiên nhiên được mang vào phòng.

Gương nên được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi phòng ngủ. Theo phong thủy thì đặt gương trong phòng ngủ được coi là điều tối kị. Đặc biệt là khi gương đặt đối diện với giường ngủ nó sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ.

Gương là phụ kiện không thể thiếu nơi phòng tắm, không chỉ phục vụ mục đích công năng sử dụng mà nó giúp phòng tắm sáng hơn, rộng hơn và thu hút nhiều vượng khí hơn,

Tuy nhiên không nên treo gương đối diện cửa ra vào, gương phòng tắm cũng không nên loại gương quá lớn.

Gương là giải pháp hoàn hảo cho những không gian nhỏ hẹp. Bạn có thể sử dụng gương để cải thiện nguồn năng lượng ở những góc hẹp, nhỏ của ngôi nhà.

Treo gương trong phòng ăn giúp cải thiện dương khí, một tấm gương treo tường có tác dụng rất tốt đối với mỗi thành viên của gia đình khi quây quần bên nhau trong bữa cơm sum họp.

Không để gương phản chiếu những hóa đơn thành toán, bếp nấu, hay chồng sách cũ bởi đó là những thứ không nên nhân đôi lên.

Một tấm gương là vật trang trí trong nhà nhưng một mảnh gương cho dù rất nhỏ cũng mang lại điềm xấu cho gia chủ, cần phải loại bỏ nó ra hoàn toàn khỏi không gian căn hộ của mình.

4. Cách đặt gương theo phong thủy

Với những căn hộ chật hẹp, sử dụng gương sẽ giúp nhân đôi không gian

Gương nên đặt ở vị trí gần cửa sổ giúp phản chiếu không gian thiên nhiên bên ngoài. Hơn nữa ở vị trí thích hợp còn giúp luân chuyển các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng. Vừa tăng diện tích vừa tạo thêm ánh sáng cho không gian sống.

Trang trí bằng gương là cách tăng chiều sâu không gian. Theo phong thủy, đặt gương cạnh bàn ăn giúp gia chủ phát đạt gặp nhiều may mắn

Không nên đặt gương chiếu vào giường ngủ

Không nên đặt gương chiếu vào giương ngủ, và tốt nhất không nên đặt gương trong phòng ngủ.

Không nên đặt gương ở hành lang, tiền sảnh. Không nên đặt gương chiếu thẳng vào phòng.

Lý do: điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet.

5. Chọn hướng đặt gương

Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc, Đông bởi theo thuyết phong thủy đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe. Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gai chủ làm ăn phát đạt. Và đặt gương hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Không nên đặt gương theo hướng Nam: Vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ ky với lửa.

Các loại gương phổ biến được sử dụng hiện nay:

Gương thường: Có hình dáng như ovan, tròn, vuông,… với viền được làm bằng cách vật liệu gỗ, kim loại,…

Gương lõm: Chủ yếu sử dụng bên ngoài và được sản xuất để cho ra hình ảnh lộn ngược của vật thể.

Gương lồi: Được sử dụng chủ yếu trong giao thông, tuy nhiên nó còn được sử dụng trong nhà ở với ý nghĩa bảo vệ trong phong thủy.

 


Ý kiến về: Treo gương theo phong thủy và đảm bảo tính thẩm mỹ