Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Thiết kế nhà vườn hợp phong thủy

  Thứ Bảy, 04/11/2017 | 11:02 GMT+7

Nhịp sống hối hả, bon chen đông đúc đầy khói bụi theo guồng quay của cuộc sống hiện đại khiến ta không khỏi mệt mỏi. Chắc hẳn những lúc ấy, bất cứ ai trong quý vị đều mong muốn được sống và hòa mình vào sự trong trẻo của thiên nhiên cây cối. Điều này lý giải vì sao, xu hướng biệt thự sinh thái theo kiểu nhà vườn được tiếp tục lên ngôi trong thời gian gần đây.

Biệt thự nhà vườn hiện đại tuyệt đẹp được xây dựng trên khuôn viên đất rộng. Mang những nét kiến trúc ngoại thất không gian sân vườn và cách trang trí nội thất toát lên vẻ đẹp của sự giàu sang. Trong thiết kế biệt thự nhà vườn không những sang trọng mà không gian sống còn thể hiện được sự thoải mái và thư thái của gia chủ.

Những đặc điểm của nhà vườn

Vườn trong nhà vườn thường có diện tích lớn. Để tạo thêm sinh khí cho khuôn viên nhà vườn thường được thiết kế thêm thác nước, hòn non bộ. Phía sau sân vườn cần có vật kiên cố, vững mạnh có ý nghĩa làm điểm tưa chẳng hạn như hòn đá, một loại cây cao to.

Gia chủ cần biết phối hợp hài hòa giữa kiến trúc, cây cối, hay pha trộn gam các gam màu sắc trong vườn để tạo nên cảnh quan giàu sức sống, hài hòa.

Mỗi cây cỏ đều có linh tính riêng ảnh hưởng nhất định tới sự nghiệp, sức khỏe của các thành viên trong gia đình, do đó khi bài trí vườn theo phong thủy nhà cần phải nhìn từ góc độ sinh học lẫn phong thủy để có một cách bài trí hợp lý nhất. Không chỉ mang tính thẩm mỹ làm đẹp cho khu nhà ở mà còn đặc biệt giúp giảm thiểu tiếng ồn, ô nhiễm từ môi trường.

Cách bài trí sân vườn theo phong thủy

Cá loại cây có ý nghĩa phong thủy như: hoa xuyên hồng, hoa mào gà, hoa nhân tiêu,…hoặc hoa hồng, hoa kim cúc, mễ lan. Bạn có thể trồng các loài cây hoa này để trang trí cho khu vườn thêm đẹp mắt và có tính phong thủy.

Nguyên tắc trồng cây " trước thấp sau cao” hoặc " trong cao ngoài thấp”. Hình dáng bồn hoa nên thiết kế hẹp, trải dài chạy dưới chân tường.

Thời điểm trồng cây nên trồng vào bắt đầu vào mùa xuân, đây là thời điểm cây trồng phát triển tốt nhất.

 

Ý kiến về: Thiết kế nhà vườn hợp phong thủy