Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

6 loại cây không nên đặt trong nhà

  Thứ Tư, 19/12/2018 | 11:52 GMT+7

Cây xanh có rất nhiều công dụng với con người như làm vật trang trí nhà cửa, giúp không gian trong lành hơn, đặc biệt cây xanh còn giúp cải thiện vận khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Cây xương rồng

Cây xương rồng được biết đến là một trong những loại cây hóa hung tốt. Tuy nhiên không nên đặt loại cây này trong phòng khách, phòng ngủ hay trên bàn làm việc bởi theo phong thủy nhũng chiếc gai nhọn của xương rồng tạo ra sát khí cao, tạo khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Hơn nữa, phòng khách là không gian chung để cả gia đình quây quần bên nhau. Tại đây được đặt những chậu cây xương rồng sẽ khiến không gian bị tiêu tan khiến người ta thường xuyên cãi vã, xích mích. Nếu đặt cây xương rồng trên bàn làm việc sẽ khiến sự nghiệp của bạn khó khăn, trắc trở.

Không nên trang trí nhà với những loại cây, hoa đã héo úa


Ngôi nhà cần có sức sống tươi mới, mang lại nguồn năng lượng để làm việc, thư giãn khi về nhà. Bởi vậy những loại cây đã héo, úa mang lại cảm giác u buồn, thiếu sức sống. Vậy nên đừng tiếc mà giữ lại những cây này trong nhà trong khi còn mang đến những điều không may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Cây bách bonsai

Cây bách bonsai rất dễ trồng, thường xanh tốt  bởi vậy được nhiều người lựa chọn để trang trí nhà. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loài cây này hay được trồng trên các ngôi mộ. Chính vì thế người ta có quan niệm loài cây này mang sự lạnh lẽo, âm khí cho gia chủ khiến gặp những điều không may mắn.

Cây đa bonsai

Thường được trồng ở đển thờ, đình, chùa,.. những nơi linh thiêng nên không thích hợp để bài trí trong nhà. Hơn nữa, gốc và rễ của loại cây này rất to, gây mất can bằng cho ngôi nhà về phong thủy. Đặc biệt, không nên đặt cây đa bonsai ở phòng khách mệnh thổ, điều này ảnh hưởng đến việc làm ăn, sức khỏe những người sống trong nhà.

Những loài cây là nhọn, dài

Những cây thuộc họ quyết, cát đằng có âm tính cao không nên trưng bày trong nhà. Bởi những loài cây là nhọn , dài này sinh ra hung khí, dễ làm các thành viên gia đình bất hòa, tranh chấp.

Cây quá to, tán rộng cũng không nên đặt trong nhà

Những cây to, tán rộng chỉ thích hợp rồng ngoài vườn để lấy bóng mát, tuyệt nhiên không nên mang vào trong nhà. Xét trên phương diện thực tế, cây to khi di chuyển vào trong nhà rất khó khăn và còn chiếm nhiều diện tích không gian sử dụng của gia đình.

Về phong thủy, cây tán rộng sẽ che hết ánh sáng trong nhà, làm tăng thêm âm khí gây ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia đình.

Hoa giả

Hoa giả được coi là lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình bởi chúng giữ mãi được vẻ đẹp mà không cần chăm sóc như hoa thật. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì đặt hoa giả trong nhà- loài hoa không có sức sống, ảnh hưởng tiêu cực tới vận mệnh của những người sống trong nhà.

Vậy nên, có ý định trang hoàng lại ngôi nhà cho mình thêm đẹp, và mang lại nhiều vận khí tốt thì đừng quên tránh đặt những loài cây trên vào nhà nhé!


Ý kiến về: 6 loại cây không nên đặt trong nhà