Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

8 lưu ý vàng khi chuyển về nhà mới cần làm

  Thứ Năm, 09/11/2017 | 15:15 GMT+7

Việc chuyển về nhà mới là dặc biệt quan trọng với mỗi gia đình, đó là niềm vui, niềm hứng khởi của từng thành viên trong gia đình. Cũng đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên trong gia đình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy để cuộc sống ở ngôi nhà mới được trọn niềm vui, tài lộc và may mắn thì bạn đừng quên những lưu ý cần làm để xua tan những điều không may mắn, tà khí khi chuyển về nhà mới nhé.

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa tới nay, việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày " Thủy”, tránh chọn ngày " Hỏa”, và dựa theo ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Hơn nữa, theo quan niệm của dân gain thì việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 3h chiều trong ngày.

Chiếu và bếp nấu là những đồ vật cần mang và nhà mới đầu tiên

Theo quan niệm của người xưa cho thấy khi bước chân vào nhà mới đồ vật đầu tiên cần phải được mang vào nhà chính là cái chiếu cũ đang được sử dụng và tiếp theo đó là bếp lửa. Hai đồ vật này là biểu trưng cho sự ấm áp, may mắn, đồng thời bếp lửa cũng làm cho không khí của ngôi nhà ấm áp hơn.

Lưu ý: Khi chuyển đồ đạc vào nhà bạn nhất định cần nhớ không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước,… vào nhà trước vì những vật dụng này mang  ý nghĩa không được tốt khi chuyển vào nhà mới.

Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà giúp xua đu nhũng chướng khí tích tụ lâu trong nhà và giúp đuổi côn trùng có hại trong nhà.

Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, và nhang thơm. Sau khi mua về bạn nên đốt trong một cái niêu đất để khói bay ra từ vòi. Khi làm hãy mở tất cả các cửa trong nhà cửa chính lẫn cửa sổ để đẩy khí xấu ra khỏi nhà.

Xông nhà cần tuân theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

Đun nước sôi và mở vòi nước cho chảy

Khi dọn về nhà mới, ngày đầu tiên gai chủ nhất định phải đun một ấm nước nóng nhằm giúp cho nguồn tài chính của gia đình luôn sôi động, dồi dào. Tiếp đó bạn cần đậy kín các bồn rửa mặt, rửa bát, bồn nhà tắm sau đó bạn nên mở nhỏ vòi nước chảy thật lâu điều này mang ý nghĩa cho vạn sự như ysm ấm no, đầy bát.

Thật vui vẻ trong ngày chuyển về nhà mới

Khi chuyển về nhà mới có nghĩa là bắt sẽ khởi đầu một cuộc sống mới, vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt nhất. Khi chuyển nhà cần nói và làm những điều may mắn, vui vẻ, tránh cáu gắt, giận dữ.

Treo chuông gió để dẫn dắt, luân chuyển khí tốt lưu thông trong nhà

Chuông gió hay còn gọi là phong linh, quan niệm của phong thủy thì chuông gió là công cụ giúp dẫn dắt khi luân chuyển trong nhà, nên khi chuyển về nhà mới, gia chủ nên treo chuông gió ở các vị trí cửa ra vào, cửa sổ.

Hơn nữa chuông gió có tính kim khí có khả năng xua tan tà ma mang lại điều may mắn cho gia đình.

Cúng thổ địa và thần linh

Chắc chắn rồi việc cần làm ngay khi chuyển về nhà mới đồng thời cần làm nghi lễ nhập trạch, bài cúng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Đây là một trong những nghi thức đặc biệt quan trọng, ngay trong buổi chiều ngày chuyển nhà gi chủ cần chuẩn bị mâm lễ vật dâng lên Thần LInh, Gia Tiên gồm hương, hoa, quả, vàng mã, bánh kẹo, mâm lễ mặn, rượu thịt, xôi gà,…

Và một lưu ý nữa

Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa, sau đó mới khóa của đi.

Trên đây là một số thông tin kiến thức cũng như kinh nghiệm cần biết khi chuyển về nhà mới cần làm để mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 

 

Ý kiến về: 8 lưu ý vàng khi chuyển về nhà mới cần làm