Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

  Thứ Năm, 24/01/2019 | 16:42 GMT+7

Việc chọn lựa vị trí đặt ban thờ là vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Nhu cầu về các căn hộ chung cư ngày càng nhiều, vì vậy việc đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư sao cho phù hợp phong thủy rất được mọi người quan tâm.

Giải pháp thiết kế bố trí công năng phòng thờ ở căn hộ chung cư luôn là vấn đề rất đáng quan tâm không chỉ chủ nhà mà còn cả các nhà thiết kế nội thất bởi lí do hạn chế về diện tích sử dụng.

Vậy có giải pháp nào cho thiết kế phòng thờ nhà chung cư?

Với các công trình biệt thự hay nhà lô thì điều này đơn giản vì hầu hết đều có thể dành 1 phòng ở tầng trên cùng của nhà ở để thiết kế làm phòng thờ. Nhưng với những căn hộ chung cư thì việc dành hẳn một phòng chức năng cho công năng bàn thờ quả thật là một việc rất cần tính tính cho kỹ của gia chủ.

Truyền thống uống nước nhớ nguồn, thờ cúng tổ tiên của người Việt. Bởi vậy, cách bố trí phòng thờ trong các căn hộ chung cư sao cho hợp lý, khoa học nhất.

Nhiều gia đình dành diện tích 1 phòng riêng để làm phòng thờ. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp khi căn hộ chung cư này với diện tích lớn. Còn không nó sẽ là lãng phí diện tích với hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay.

Còn đối với bàn thờ treo thì không đáp ứng đủ không gian bày biện. Đối với một số người  thì bàn thờ treo không đủ trang nghiêm.

Nếu lập một bàn thờ cho đầy đủ diện tích bày biện sẽ gặp khó khăn. Nếu thiết kế nội thất phòng thờ, bàn thờ ở không gian nhà bếp ăn hay phòng khách cũng chưa hợp lý. Bởi đây là không gian đông người qua lại sợ vô tình có những hành động mạo phạm.

Vậy giải pháp thiết kế, bố trí vị trí đặt bàn thờ khoa học và hợp phong thủy là gì? Hãy liên hệ ngay để nhận tư vấn, giúp bạn lựa chọn tranh treo tường hợp Phong thủy gia đình bạn.

 


Ý kiến về: Vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư