Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Phong thủy văn phòng làm việc đôi điều nên biết

  Thứ Hai, 01/02/2016 | 10:35 GMT+7
Nếu không gian văn phòng được thiết kế hợp phong thủy, sẽ giúp cho tinh thần nhân viên vui vẻ và hứng khởi, vì vậy sẽ làm việc hăng say sáng tạo hơn, thúc đẩy công việc sớm hoàn thành, làm tăng doanh thu cho công ty.

Sau đây, bài viết này xin giới thiệu một vài điều nên lưu ý khi bố trí văn phòng làm việc ở công sở:

- Phía sau chỗ ngồi không có điểm tựa: Phía sau bàn làm việc rất kỵ không có điểm tựa, nếu phía sau bàn làm việc của bạn lại là cửa hoặc cửa sổ sẽ tạo nên cảm giác mất an toàn, như vậy sẽ không thể tập trung tinh lực làm việc, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn. vì vậy Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm "sơn” (núi) tựa, nên gọi là "tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều "quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

Phong thủy phòng làm việc công sở
Văn phòng được thiết kế hợp phong thủy

- Kỵ trần nhà hoặc tường bị thấm nước, hoặc có vết nứt: Nếu có, cần phải sửa lại ngay để tránh cho phòng làm việc có "thế” rò rỉ tiền tài.

- Theo phong thủy phòng làm việc mà không có cửa sổ bị xếp vào thế đại hung, vì không khí trong phòng sẽ không được lưu thông, khiến cho người làm việc trong căn phòng đó cảm thấy ngột ngạt, nặng nề.

- Cửa chính là nơi tàng phong nạp khí của cả công ty, là nơi đi ra đi vào của tất cả mọi người trong công ty, nó được ví như vị trí yết hầu. Cửa chính phải lớn bằng hoặc to hơn Cửa chính của phòng đối diện(nếu là ở trong các tòa nhà văn phòng) hoặc của nhà đối diện. Có như vậy mới có thế thắng với nhà đối diện.

- Kỵ trần nhà hoặc tường bị thấm nước, hoặc có vết nứt: Nếu có, cần phải sửa lại ngay để tránh cho phòng làm việc có "thế” rò rỉ tiền tài. Kỵ phía sau chỗ ngồi không có điểm tựa: Phía sau bàn làm việc rất kỵ không có điểm tựa, nếu phía sau bàn làm việc của bạn lại là cửa hoặc cửa sổ sẽ tạo nên cảm giác mất an toàn, như vậy sẽ không thể tập trung tinh lực làm việc, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn.

- Cửa chính kỵ đối diện thẳng với đường đi, ống khói: Hướng Cửa chính rất kỵ xung với đường, tức con đường như đâm thẳng vào cửa nhà. Trên đường có nhiều người, xe cộ đi lại nhộn nhịp nên sẽ làm mất không gian yên tĩnh cho mọi người làm việc. Ngoài ra, thẳng Cửa chính của công ty cũng rất kỵ có cột điện, cây to, ống khói,…

- Khi Bước vào cửa lớn của phòng làm việc, mà phải đi qua nhà vệ sinh là điều đại hung. Hơn nữa, đáng sợ nhất là nó lại nằm ở phía bắc của phòng làm việc, hoặc phía đông bắc vẫn thường được gọi là Hậu quỷ môn(cửa quỷ hâụ). Trong phòng làm việc mà có nhà vệ sinh, vừa dễ khiến cho không khí trong phòng ô uê, ẩm thấp, vừa khiến cho nhân viên cảm thấy nơi đó rất "riêng tư”, bất cứ tiếng động nào dù chỉ nhẹ như gió động cỏ lay phát ra từ nhà vệ sinh cũng sẽ khiến mọi người suy nghĩ linh tinh, mất tập trung trong khi làm việc, cho nên nó không phù hợp với bố cục phong thủy.

- Phòng làm việc nên tránh có cửa chính đối diện với cầu thang. Vì nếu đối diện với cầu thang sẽ bị gọi là thế "Khiên ngưu sát”, hay còn được gọi là "Khiên ngưu xung”, "Thế hạ lâu”(xuống lầu) theo quan niệm của Phong thủy học truyền thống. Cửa đối diện với cầu thang sẽ khiến cho vận may, của cải, thậm chí là sức khỏe,…”chảy” ra ngoài, chảy xuống, khiến cho mình liên tiếp gặp phải vận xấu. Bản thân chiếc cầu thang hình thành trường khí luôn luôn dao động, khiến công ty hoặc một nhóm cùng làm việc với nhau gặp phải năm hạn sẽ rất bất lợi.

Đã từ lâu, các thầy phong thủy đã nhắc đến tác động của môi trường đến tâm lý tình cảm của con người. Với văn phòng làm việc, nếu được thiết kế khoa học và đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ làm tăng hiệu suất làm việc của nhân viên, tăng doanh thu lợi nhuận hàng tháng cho công ty.

Xem thêm : Mẫu biệt thự cổ điển đẹp, Thiết kế biệt thự hiện đại, Mẫu nhà phố đẹp
Ý kiến về: Phong thủy văn phòng làm việc đôi điều nên biết