Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Dọn nhà đón Tết theo phong thủy rước tài lộc

  Thứ Sáu, 25/01/2019 | 15:36 GMT+7

Dọn nhà đón Tết theo phong thủy rước tài lộc

Mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều dọn dẹp trang hoàng nhà cửa cho khang trang, sạch sẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điều cấm kỵ về phong thủy dọn nhà dịp cuối năm. Bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây:

Vị trí cửa chính

Khi Tết đến xuân về dù có bận đến mấy cũng đừng quên dọn dẹp cũng như trang hoàng nhà cửa đặc biệt là cửa chính. Đây là cách đơn giản giúp gia đình mang lại may mắn, đón tài lộc vào nhà để có một năm mới an khang thịnh vượng.

Cửa chính là nơi nạp khí cho căn nhà. Cánh cửa mở ra, tựa như lời mời gọi tài khí, cát khí vào nhà. Nếu như năm vừa qua thuận lợi thì nhất định không được thay cửa, hay tháo dỡ cửa chính xuống để sửa chữa hay lau chùi. Thay vào đó, bạn nên dùng vải mềm lau sạch để vận thế của năm mới không bị thay đổi

Năng lượng tốt ào ào đổ vào nhà nếu bạn dành thời gian sơn sửa lai cửa, lau dọn cũng như lắp thêm đèn sáng hơn nơi cửa ra vào. Khiến cho cửa ra vào của nhà mình sáng sủa, đẹp đẽ hơn.

Nếu mặt tiền căn nhà hay cửa trước hay bẩn hoặc có vũng nước nên sắp xếp thời gian để xử lý bởi " bị nước đọng” theo phong thủy là không tốt cho tàu vận không sinh sôi được.

Giường ngủ

Nếu vận thế năm cũ mà tốt thì khi dọn dẹp phòng ngủ không nên làm xê dịch vị trí của giường, đặc biệt là đầu giường. Nếu thế kháo sơn của người bị động thì năm mới tình cảm , sự nghiệp khó giữ được bình ổn.

Vị trí hung sát

Vị trí hung sát của mỗi năm hoàn toàn khác nhau nên nếu có bất cứ vấn đề bất thường xảy ra thì đơn gairn nhất cuối năm nên dọn dẹp nhà cửa. Tuyệt đối không được động thổ tùy tiện. Bởi không cẩn thận sẽ động vào vị trí hung sát.

Vào ngày 23 tháng chạp tết ông Công ông Táo, nếu gia vận nhà bạn đang thuận tức thần linh đang thích cách sắp xếp, bài trí nhà cửa hiện tại.

Lau cửa sổ

Cửa sổ - " đôi mắt” của căn nhà. Bởi vậy bạn chú ý giữ cho cửa sổ luôn sáng để có con mắt tinh tường nhìn ra bên ngoài. Cửa sổ nên thiết kế lớn, đảm bảo khả năng lấy sáng tự nhiên vào nhà. Lau chùi cửa sổ là cách để đón gió Xuân, đón những luồng sinh khí, tài lộc, may mắn vào nhà. Hơn nữa , đây cũng là giải pháp để hóa giải những điều tiêu cực, những điều không may mắn của năm cũ

Dọn nhà đón Tết theo Phong thủy phải lưu ý khi mở cửa sổ, không nên để cây cối mọc um tùm che khuất cửa sổ bởi đây là điều cấm kỵ.

Đặt bể cá trong nhà

Một trong những cách trang hoàng nhà đón năm mới được người Việt ưa chuộng là đặt một bể cá nhỏ trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bày bể cá ở huyền quan thế nào mới thức giục tài lộc?

Theo quan niệm phong thủy, bể cá có nước là Thủy, tượng trưng cho tài lộc. Cá vàng là con vật may mắn, tượng trưng cho tài lộc dồi dào. Tuy nhiên bạn phải biết cách đặt bể cá ở vị trí phù hợp.

Trồng thêm cây

Mùa xuân là Tết trồng cây, trồng thêm cây mai, cây đào trong mỗi dịp Tết đến, hoa nở rộ, lộc non xanh biếc có ý nghĩa may mắn đang tới, rước tài lộc sinh sôi, phát triển.

Ngoài ra, bạn có thể trồng thêm những loài cây cảnh cát tường như cây trúc, cây hoa lan, cây đồng tiền, cây quất,… Để mang nguồn năng lượng tươi mới nuôi dưỡng tài lộc, sản sinh cát khí, may mắn.

 

Ý kiến về: Dọn nhà đón Tết theo phong thủy rước tài lộc