Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Ý nghĩa phong thủy treo gương bát quái trước cửa nhà ở?

  Thứ Hai, 04/03/2019 | 13:56 GMT+7

Gương bát quái là một loại pháp khí phong thủy rất nổi tiếng và thường gặp trong đời sống hiện nay. Nó là loại pháp khí hội tụ đủ nguồn năng lượng trong trời đất để hóa giải sát khí. Tuy nhiên việc sử dụng gương bát quái sao cho phù hợp không phải ai cũng biết, chính vì vậy, cần chuẩn bị và tìm hiểu kỹ để tránh những tác hại không thể lường trước được.

Vậy, có nên treo gương bát quái trước cửa nhà?

Nội thất nhà ở ngoài đảm bảo phương diện thẩn mỹ, sự tiện nghi về công năng sử dụng. Còn cần quan tâm đến phương diện phong thủy, đặc biệt những ngôi nhà có hướng xấu. Và giải pháp được sử dụng khá phổ biến phải kể tới là treo gương bát quái.

Gương bát quái là gì?

Theo quan niệm dân gian xưa " gương” là một vật mang lại sự may mắn, xua đuổi tà ma. Truyền thuyết kể rằng Ngọc Đế gặp Vương Mẫu ở trên núi Vương Ốc và đúc ra tấm gương và dùng trong 12 tháng, đây chính là nguồn gốc của gương. Thời cổ xưa, gương được đúc bằng đồng và dần trở nên thịnh hành ở thời Chiến Quốc. Cho đến thời Đường thì hoa văn, kiểu dáng của gương đã trở nên tinh xảo hơn rất nhiều. Người xưa có quan niệm rằng, gương đồng có thể giúp bạn đuổi tà trừ ma. Sách " Bão phác tử” có viết: " Những nhân vật sống lâu đã thành tinh, có thể biến thành hình người mê hoặc con người, chỉ khi soi gương đồng mới lộ ra hình dạng thật”. Cũng chính vì thế mà khi xưa, đạo sĩ vẫn thường mang bên mình một chiếc gương đồng.

Bát quái là tượng trưng cho các yếu tố cơ bản của tự nhiên như: Thiên , Địa, Phong, Lôi, Thủy, Hỏa, Sơn, Trạch cũng tương đương với 8 quẻ Càn, Khôn, Tốn, Chấn, Khảm, Ly, Cấn, Đoài. Từ 9 quẻ này mà người ta đã kết hợp được cả thảy 64 quẻ và bao quát toàn bộ quy luật trong trời đất. Chính vì vậy sử dụng gương đồng cùng bát quái đồ càng làm tăng cường công dụng của gương.

Tác dụng của gương bát quái?

Trong cuộc sống hiện đại, gương bát quái là vật dụng đặc biệt cần thiết. Khi xây nhà người ta thường dựa theo phong cách kiến trúc, sở thích. Hơn nữa, thực trạng đất chật dẫn đến việc đối diện với nhà ở là những cây cột điện, nhà cao tầng,… chính vì thế, gương bát quái là giải pháp hữu hiệu giúp hóa giải những hiện tượng phong thủy xấu đó.

Gương bát quái sử dụng để trừ tà, tuy nhiên tùy vào từng loại gương mà công dụng phụ khác nhau.

Gương bát quái có 3 loại: Gương Phẳng, Gương Lồi, Gương Lõm. Tùy thuộc vào lỗi loại gương khác nhau mà người ta lại có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên không được chiếu gương vào trong nhà, lại càng không được chiếu gương vào nhà người khác. Bởi như thế sẽ đem lại những tai ương của nhà mình chuyển sang nhà người khác. Bên cạnh đó, mỗi phương vị chỉ nên treo 1 gương và trong 1 ngôi nhà không nên treo quá 3 gương bát quái. Treo nhiều gương trong nhà không những không mang lại những điều lành mà còn rước vận hung vào nhà.

Gương lõm là loại gương chuyên hấp thụ, tích tụ. Nếu như phương vị phong thủy nào đó trong nhà bạn có hiện tượng thất tán khí hoặc là các vật thể cát tường cách nhà quá xa thì bạn có thể treo gương lõm để hút nguồn năng lượng tốt. Chẳng hạn như, khi cửa chính của nhà ở đối diện với cầu thang đi xuống, hoặc đối diện với thang máy thì khí tốt trong nhà sẽ bị thất tán. Đây chính là lúc bạn nên treo 1 gương lõm trước cửa để có thể chiêu tài tiến bảo.

Vậy có nên treo gương bát quái trước cửa nhà hay không?

Gương bát quái có hình dáng giống mai rùa. Đây là loại gương chuyên phản xạ những sát khí có hại. 

Nếu như trước cửa nhà bạn bị những vật thể mang sát khí ví dụ như cột đèn hay các vật thể có hình dáng nhọn sắc hoặc có con đường chạy thẳng vào nhà, biển báo,… Hoặc là các vật phẩm phong thủy chiêu tài quá hung mãnh ví dụ như sư tử, tỷ hưu đứng canh trước cổng những công trình lớn. 

Thì bạn có thể treo gương lồi trước cửa để giúp trấn trạch, hóa sát. Và riêng với gương lồi thì tuyệt đối không được treo ở bên trong nhà.

Giải đáp câu hỏi – Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà

Gương bát quái phẳng thì tương đối trung lập. Nó vừa có thể thu hút năng lượng tốt vừa có thể phản xạ được nguồn năng lượng xấu.

Gương bát quái chính là vật phẩm phong thủy trấn trạch hóa sát và cũng có thể chiêu tài tiến bảo. Nhưng nếu như ngôi nhà của bạn đã hợp phong thủy thì không cần sử dụng gương bát quái.Ý kiến về: Ý nghĩa phong thủy treo gương bát quái trước cửa nhà ở?