Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Cách hóa giải những kiểu nhà xấu theo phong thủy

  Thứ Sáu, 01/03/2019 | 17:40 GMT+7

Diện tích ngày càng eo hẹp và giá đất ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, để có được mảnh đất để xây dựng nhà vừa có hướng, thiết kế kiến trúc hợp với phong thủy không hề đơn giản. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp để hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy.

Hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy do ngoại cảnh

-Nhà mà nằm gần bờ đê hoặc nằm gần những con đường mà cao hơn hẳn so với nền nhà ở cũng là một kiểu nhà xấu. Nếu như đường quá cao thì phương án tôn nền nhà lên cho cao bằng với mặt đường rất khó khả thi.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy: Cách tốt nhất là chủ nhà nên thiết kế kiến trúc nhà ở thêm một tầng hầm cho ngôi nhà để làm sao cho sàn của tầng 1 cao tối thiểu bằng với nền đường.

-Nhà mà không cân bằng âm dương: tức là những ngôi nhà bị quá thiếu ánh sáng hay không khí sẽ làm thiếu hụt đi yếu tối dương trong phong thủy. Đây là những ngôi nhà thường nằm sâu trong các ngõ, ngách ở các đô thị lớn.

Cách hóa giải là bố trí hệ thống thắp sáng thường xuyên ở ngay trước khu vực của cửa ra vào để tăng cường năng lượng dương giúp cân bằng khí trường trong nhà.

-Nhà bị hẻm đâm vào cửa: đây cũng là mọt thế nhà mà thường gặp trong phong thủy, gọi thế nhà Thương Sát. Những ngôi nhà chỉ thật xấu khi con ngõ đâm thẳng vào nhà có chiều dài tương đối lớn. Hoặc là mật độ nhà trwn con đường đó quá dày đặc.

Còn nếu như đó là một con đường ngắn và có mật độ cửa thưa thớt, yên ả thì có thể coi đây là Minh đường sáng sủa – một lợi thế dưới góc nhìn của phong thủy.

Hóa giải nhà phạm thế xấu

Đối với ngôi nhà phạm thế xấu ở trong trường hợp này, thì bạn nên treo một chiếc gương lồi để nhằm tản máy bớt luồng xung khí. Hay nói một cách khác là bạn nên xây nền nhà cao hơn so với bình thường. Tạo một lợi thế nhà cao cũng là giúp giảm bớt hiệu ứng của luồng xung khí mà do thế nhà xấu mang lại.

Nếu cửa chính của ngôi nhà mà phạm vào hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng, Lục Sát hoặc Họa Hại thì bạn nên đặt bếp và bàn thờ ở hướng tốt mới có thể khắc phục và hóa giải được các yếu tố xấu của hướng nhà.

Hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy Bát trạch

Khi mà đi mua nhà hoặc thiết kế biệt thự thông thường mọi người sẽ để ý đến tuổi của gia chủ và muốn biết sự tươn quan của nó đối với hướng nhà. Đây chính là phương pháp để đánh giá sự tốt xấu của phái Bát trạch, Túc là dựa trên yếu tố 8 hướng hoặc quy về bát quái và tương quan với tuổi của gia chủ.

Nếu như hướng nhà mà gặp phải hướng Ngũ quỷ, Tuyệt mạng, Lục Sát hoặc là Họa hại là 4 hướng xấu gây bất lợi cho gia chủ. Ngoài hướng nhà ra thì hướng bếp cũng là mọt yếu tố rất được coi trọng. Nếu như chọn được vị trí và hướng bếp tốt thì sẽ góp phần khắc phục và hóa giải được các yếu tố xấu của hướng nhà.

Ngoài ta, nếu nha ban thờ và giường ngủ cũng được đặt tại phương vị tốt thì sẽ góp phần hóa giải những bất lợi mà hướng nhà xấu đem lại. Bạn cũng có thể xem cách hóa giải nhà ở bị thóp hậu theo phong thủy hoặc cách hóa gải nhà khuyết góc theo từng hướng gia chủ nên biết.

Hóa giải nhà xấu theo phong thủy mà bạn cần phải biết

Một ngôi nhà thường có cấu trúc bên trong theo 2 dạng đó là những cấu trúc mà không nhìn thấy được ( ngầm ở bên dưới) bao gồm như bể nước ngầm hay bể phốt … Và những cấu trúc mà có thể nhìn thấy được (ở bên trên) bao gồm có cầu thang, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp hay WC …

-Ở phần cấu trúc bên trên lấy ví dự trường hợp phổ biến nhất mà các ngôi nhà thường mắc phải hiện nay đó là cầu thang đặt ở trung tâm ngôi nhà. Theo phong thủy, trung tâm của nhà mang hành thổ và đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Còn cầu thang, với tính chất là vươn lên cao và có ngũ hàng thuộc Mộc. Như vậy, khi cầu thang đặt ở giữa nhà thì sẽ tạo nên thế đó là Mộc Khắc Thổ là điều bất lợi đối với căn nhà.

Trường hợp này, cách hóa giải tốt nhất là bạn thiết kế kiến trúc biệt thự lại điều chỉnh tâm nhà sang một vị trí khác bằng cách là cấu trúc lại diện tích của sàn nhà. Trong đó ban có thể nới rộng thêm cho khu vực sân vườn, để từ đó tâm nhà sẽ chuyển qua một vị trí khác.

Nếu không thể dùng biện pháp trên bạn cũng có thể hóa giải thế xấu này bằng cách đó là treo một chiếc đèn lồng mày đỏ ở phía trên cầu thang. Theo phong thủy thì đèn lồng đỏ có ngũ hành thuộc Hỏa nên sẽ giúp trung hòa những yếu tố xấu mà do sự tương khắc của Mộc và Thổ gây ra.

Hóa giải nhà có bể phốt ở trung tâm

-Ở phần cấu trúc bên dưới thì trường hợp mà phạm phong thủy điển hình nhiều nhất đó là đặt bể nước hay bổ phốt ở giữa trung tâm nhà. Đây là một vấn đề khá là phức tạp. Bởi bể phốt khi nằm ở giữa của trung cung sẽ tạo ra những uế khí. Còn bể nước mà đặt ở giữa trung cung thì sẽ làm cho phần trung tâm bị khuyết hãm.

Cách hóa giải đó là cơ cấu lại tổng thể của ngôi nhà sao cho phần bể phốt không còn nằm ở khu vực trung tâm nhà nữa. Mà cụ thể là nới rộng thêm diện tích ở để thay đổi tâm nhà. Hoặc là đưa ra những biện pháp kỹ thuật để di dời bể phốt sang một vị trí khác.

Còn đối với bể nước, cách tốt nhất đó là bạn nên lấp bể lại và thay vào đó là dùng bình inox đặt ở trên các tầng trên.

Hóa giải bếp dưới nhà vệ sinh

Ngoài những trường hợp trên ra, còn một trường hợp xấu nữa mà chúng ta cũng thường hay gặp phải đó là thiết kế biệt thự tân cổ điển có khu vực nấu nướng trong gian bếp nằm ngay ở bên dưới của nhà vệ sinh tầng trên. Đây cũng là một phong thủy xấu mà bạn cần hết sức tránh vì những uế khu của nhè vệ sinh sẽ gây râ những ảnh hưởng không tốt đến không gian bếp.

Nếu như không thể di dời được khu vệ sinh hay gian bếp thì chi ít bạn cũng phải giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và thông thoáng. Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí những chậu cây xanh đặt trong nhà vệ sinh để có thể làm giảm bớt đi các tạp khí.

Còn có một giải pháp khác mà cũng được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên các gia chủ nên dùng đó là trải một lớp sỏi trắng bên sàn nhà vệ sinh.

Trên đây là một số cách hóa giải nhà ở xấu theo phong thủy qua đó bạn có hể xem xét và áp dụng cho ngôi nhà của mình nếu như mắc phải những lỗi trên, để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

 

 

Ý kiến về: Cách hóa giải những kiểu nhà xấu theo phong thủy