Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế phòng bếp

  Thứ Bảy, 23/01/2016 | 09:11 GMT+7
- Trước tiên khi thiết kế lắp đặt bếp là phải có sự tương ứng với cửa. Chiều cao bếp nên cao trên rốn của gia chủ. Người Trung Quốc xưa đúc kết rằng đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp. Kế tiếp là hướng nam, hướng chính tây. Các hướng khác đều không nên đặt bếp vì nó sẽ không tốt cho gia chủ.

- Khi chuẩn bị khởi công biệt thự hiện đại, bất kỳ người nào cũng phải cân nhắc kỹ tới vị trí đặt bếp. Bởi vì Bếp chính là khu vực vô cùng quan trọng, nó quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng.

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

- Vị trí của bếp thường dựa vào vách trái từ trong nhà nhìn ra và không được đối diện với nhà vệ sinh. Hoặc đặt bếp chéo với góc trái của nhà cũng thích hợp, nó có ý nghĩa muốn xua đuổi tai hoạ, tránh những điều xấu đến với gia chủ. Ngoài ra, những vị trí nên tránh là đặt bếp trên hồ nước, dưới gầm cầu thang và quay cùng chiều với cửa chính của thiết kế nhà lô phố. Cũng không nên đặt bếp gần hồ, ao cá. Một tấm gương soi lên bếp là điều tối kỵ nhất vì như vậy là không may mắn, phúc lộc sẽ rời xa khỏi gia đình gia chủ.

- Nên đặt vị trí của bếp ở trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào. Sẽ không tốt cho đường làm ăn của gia chủ.
Ý kiến về: Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế phòng bếp