Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Hướng đặt bếp tuổi Mậu Ngọ 1978

  Thứ Năm, 20/06/2019 | 16:40 GMT+7

Phòng bếp là nơi có ý nghĩa phong thủy quan trọng của ngôi nhà, vì thế nó rất được các chủ nhà đặc biệt quan tâm, thậm chí đặt bếp nấu ở đâu cũng được tính toán kỹ lưỡng.

Tham khảo bài viết dưới đây, giúp các gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978  sự lựa chọn hướng bếp, chỗ đặt bếp phù hợp theo phong thủy.

Tuổi Mậu Ngọ 1978

- Năm sinh dương lịch: 1978

- Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

- Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh

- Ngũ hành: Thiên thượng hỏa ( Lửa trên trời)

Hướng tốt tuổi Mậu Ngọ 1978

- Hướng Bắc(Sinh Khí) đây là hướng sẽ thhu hút tài lộc cho gia chủ, giúp gia chủ nhanh thăng quan tiến chức trong công việc.

- Hướng Đông ( Diên Niên) giúp củng cố các mối quan hệ gia đình, tăng thêm sự gắn kể bền chặt giữa các thành viên.

- Hướng Nam(Thiên Y) cải thiện sức khỏe của bản thân và các thành viên gia đình.

- Hướng Đông Nam(Phục Vị) giúp củng cố sức mạnh tinh thần, đem lại may mắn trong học hành và thi cử cho các thành viên gia đình.

Hướng xấu tuổi Mậu Ngọ 1978

- Hướng Tây Bắc(Họa Hại) gia chủ không gặp may mắn, lắm thị phi, thất bại cả công việc và cuộc sống.

- Hướng Đông Bắc( Tuyệt Mệnh) việc làm ăn không có tiến triển tốt, có thể bị phá sản, bệnh tật chết người.

- Hướng Tây(Lục Sát) quan hệ tình cảm gia đình bị xáo trộn, dễ tranh cãi, xung đột.

- Hướng Tây Nam(Ngũ Quỷ) khiến các thành viên gia đình người thì mất việc, vợ chồng hay cãi lộn.

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978

Ông cha ta có câu " đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp” có hàm ý trách nhiệm làm nhà do đàn ông gánh vác còn công việc bếp núc, nội trợ do người đàn bà gánh vác.Nhưng cũng khiến không ít người lầm tưởng rằng người đàn ông đứng tuổi làm nhà và người đàn bà đứng tuổi để làm bếp. Điều này hoàn toàn là không đúng, bởi theo phong thủy xem tuổi làm nhà, đặt bếp, bàn thờ, hướng cửa, … đều phải lấy tuổi của đàn ông, người trụ cột của gia đình.

Trường hợp này, gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 nên đặt bếp tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc(Họa Hại), hướng Đông Bắc( Tuyệt Mệnh), hướng Tây(Lục Sát), hướng Tây Nam(Ngũ Quỷ). Bởi ngọn lửa của bếp sẽ giúp thiêu đốt, loại bỏ những điều không may mắn ra khỏi nhà. Đồng thời để bếp nhìn về hướng tốt như hướng Bắc(Sinh Khí), hướng Đông ( Diên Niên), hướng Nam(Thiên Y), hướng Đông Nam(Phục Vị) để mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho các thành viên gia đình.

Hơn nữa, chậu rửa trong phòng bếp theo khoa học phong thủy được quan niệm rằng đây là nơi xả trôi đi những điều không may mắn. Bởi vậy vị trí đặt chậu rửa trong phòng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 là vị trí tại hướng xấu như như hướng Tây Bắc(Họa Hại), hướng Đông Bắc( Tuyệt Mệnh), hướng Tây(Lục Sát), hướng Tây Nam(Ngũ Quỷ).

Xem thêm các bài viết tư vấn phong thủy của các chuyên gia phong thủy Nhà Đẹp Đông A tại đây: Phong thủy

 

 


Ý kiến về: Hướng đặt bếp tuổi Mậu Ngọ 1978