Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Tin tức

Mẹo giúp phòng khách ngập tràn ánh sáng

  Thứ Hai, 21/01/2019 | 11:51 GMT+7

Gia chủ có thể dùng kính hoặc gạch kính thay cho tường gạch. Hay với ý tưởng trồng chuối hoa pháo ở ngoài ban công tạo cảm giác xanh mát bốn mùa.

Kiến trúc sư Thanh Tuyền với 15 năm kinh nghiệm thiết kế không gian sống chia sẻ cách bố trí đơn giản nhưng hiệu quả về mặt thẩm mỹ lẫn tiện nghi cho phòng khách của mình.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là nguồn năng lượng tốt cho phòng khách nhưng rất khó kiểm soát và dễ gây tác dụng ngược. Với phòng khách trong căn hộ có diện tích nhỏ, ít mặt thoáng, gia chủ có thể sử dụng vật liệu kính, gạch kính thay thế cho tường gạch. Thiết kế cũng cần chú ý đến ánh sáng tự nhiên đến từ một hướng nhằm dễ kiểm soát nguồn sáng.

Nếu cần thiết, chủ nhà có thể sử dụng thêm hệ thống đèn chiếu sáng cho không gian. Tuy nhiên, không nên bố trí nguồn chiếu mạnh ở khu vực đối diện, hoặc không quá gần với tivi để tránh ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị.

Bố trí những mảng xanh hợp lý

Mảng xanh được tận dụng để làm đẹp, cho phòng khách hài hòa cùng thiên nhiên, nhưng nếu lạm dụng sẽ khiến chúng trở nên rườm rà.

Phòng khách nhỏ, gia chủ có thể bố trí một hàng cây chuối hoa pháo ở phía ngoài ban công. Vừa mang đến cảm giác xanh mát vừa điều tiết ánh sáng mặt trời vào nhà. Loài cây này đặc biệt thích hợp với các căn hộ chung cư bởi đặc tính ưa nắng, chịu nóng tốt, dễ dàng chăm sóc mà không tốn nhiều thời gian, công sức.

Tạo những mảng xanh vào nhà là giải pháp giúp mang không gian sống gần gũi, thân thiện với thiên nhiên hơn.

Thiết bị điện trong nhà được lựa chọn kỹ lưỡng về chất liệu và công nghệ. Những thiết bị có kích thước lớn như tivi, tỏa ra nhiều nhiệt khi sử dụng, bởi vậy gia chủ có điều kiện hãy sử dụng những thiết bị công nghệ mới như màn hình OLED tự phát sáng, giúp giảm điện năng tiêu thụ, thân thiện với con người.

Thiết kế tối giản nhưng đầy đủ tiện nghi

Nội thất trong phòng khách của anh Truyền ở mức tối giản. Mọi thứ tập trung vào chiếc ghế chiếc ghế sofa, bàn nhỏ, tấm thảm và màn hình lớn. Phòng khách của anh gần như vắng bóng các thiết bị công nghệ trừ tivi LG OLED.

 


Ý kiến về: Mẹo giúp phòng khách ngập tràn ánh sáng

Tin Xem Nhiều