Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Tin tức

Bố cục cơ bản của phòng khách nên dùng hình dạng nào?

  Thứ Tư, 26/12/2018 | 09:07 GMT+7

Phòng khách là bộ mặt của người chủ nhà, tượng trưng cho gia vận, sự nghiệp của chủ nhà. Muốn ngôi nhà thịnh vượng cần phải đặc biệt chú ý tới kết cấu cơ bản của nó.

Nếu như người độc thân sống trong ngôi nhà có phòng khách, bất luận bố cục thế nào thì phòng khách đều có tác dụng là bệ đỡ sự nghiệp. Trường hợp nhiều người thuê chung một căn nhà thì mệnh ai phù hợp với phương vị của phòng khách nhất thì nên dựa vào mệnh của người đó.

Khi sống trong cùng một ngôi nhà thì chỉ cần có người đem lại vận tốt đến trước, thì vận tốt của những người khác cũng sẽ đến.

Khi bố trí phòng khách cần chú ý những điểm:

- Phòng khách nên thiết kế hình vuông là tốt nhất

- Khu vực ghế ngồi không nên đặt ở vị trí xung sát với góc nhà.

- Trong phòng khách tốt nhất là không nên có xà ngang, nên bắt buộc phải che đi nếu có.

- Không đặt sofa dưới xà ngang, sẽ khiến người ngồi dưới bị căng thẳng thần kinh

- Nếu xung sát với góc nhà, có thể đặt một chậu cảnh hoặc đồ vật để hòa giải.

- Nếu phòng khách có hình chữ L, dùng vật dụng gia đình, tủ, bình phong… che lại tạo thành hình vuông riêng biệt hoặc treo tấm kính lên tường để bổ sung góc thiếu.

- Phòng khách nên vuông vắn, vững chắc tượng trưng sự quang minh, chính đại của chủ nhà. Ngang rộng, dọc cạn tượng trưng cho sự giao tiếp rộng nhưng không giữ được tiền của. Ngang chật dọc sâu tượng trưng tài vận chủ nhà không tệ, nhưng sự giao tiếp không giỏi.

- Từ bên ngoài bước vào phòng khách nên bài trí một cánh cửa. Hướng cửa phòng khách, cửa chính tương đồng. Đặt một bình phong ngăn cách không gian giữa cửa chính và phòng khách.

- Vị trí ngồi của gia chủ trong phòng khách phải có điểm tựa, và nên hơi cao hơn vị trí của khách, hai bên trái phải dành cho khách.

- Sàn phòng khách phải bằng phẳng, nếu không sẽ dễ khiến cho gia chủ vận trắc trở, sự nghiệp không thuận lợi.

Cần tư vấn thêm về thiết kế phòng khách, bố cục phòng liên hệ Nhà Đẹp Đông A để đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc. 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT ĐÔNG A

Hotline: 0971093688

Email: nhadepdonga.jsc@gmail.comÝ kiến về: Bố cục cơ bản của phòng khách nên dùng hình dạng nào?

Tin Xem Nhiều