Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Tin tức

Phong thủy trong thiết kế nhà phố

  Thứ Bảy, 22/12/2018 | 16:24 GMT+7

Nhà phố có chiều rộng nhỏ nhưng chiều dài lớn nên không gian cho cửa sổ bà view bị hạn chế cũng như giải pháp thông gió, lấy sáng gặp khó khăn. Cửa sổ và cửa đi chỉ có thể bố trí tại mặt trước và mặt sau của nhà, đôi khi chỉ có tại mặt trước nhà.

Bên cạnh đó phong thủy là yếu tố đặc biệt dành sự ưu ái của chủ nhân, kts khi xây dựng nhà phố.

Phong thủy trong thiết kế nhà phố

-          Thiết kế nhà theo phong thủy rất kị ngăn chia phòng quá nhiều, trường khi sẽ bị chia cắt. Ảnh hưởng đến tình cảm, sự gắn kết các thành viên gia đình. Hơn nữa, công việc, sự nghiệp các thành viên gia đình cũng không thuận lợi.

-          Thông thường nhà Phố hướng thiết kế phong cách mở, tuy nhiên nhà mở thông từ trước ra sau là không nên như vậy sẽ gây tán khí, tiền tài thoát ra ngoài và thiếu sự riêng tư. Thường thì tầng 1 nhà phố được thiết kế để buôn bán, kinh doanh, vì thế cần được ngăn cách một cách khéo léo tránh tạo cảm giác ngột ngạt cảm thấy ồn ào.

-          Nhà phố bố trí quá nhiều thiết bị điện tử, nghe nhìn, máy móc,…khiến ngôi nhà không còn là nơi ở mà trở thành nơi làm việc, vui chơi, giải trí. Và hệ quả là các thành viên thiếu sự quan tâm đến nhau, mỗi người đều bận với những sở thích, trò chơi hay công việc riêng của mình.

-         Thiết kế nội thất nhà phố bố trí không gian đối ngoại phô trương chỉ hữu ích khi có khách. Thế hệ lớn tuổi thì ưa chuộng hơn cả là nội thất cổ, đồ cổ, xà cừ, các loại gỗ quý. Trong khi giới trẻ lại ưu vật dụng hiện đại. Điều này dẫn tới sự xung đột giữa các thế hệ trong gia đình.

Giải pháp thiết kế nhà theo phong thủy

Cần tính toán kỹ lưỡng thiết kế nhà vừa phải đáp ứng nhu cầu sử dụng, tính tiện nghi mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy là phù hợp.

Nếu nhà phố sử dụng tầng 1 để kinh doanh, buôn bán thì phòng bếp và phòng khách được đưa lên tầng lửng hay tầng 2. Hay nếu bạn muốn thiết kế nhà vườn thì xi xây dựng nhà nên để lại khoảng sân rộng để con cháu có chỗ vui chơi.

Lựa chọn nội thất cho nhà phố cũng cần sự dung hòa, tham khảo ý kiến của các thành viên trong nhà để mọi người trong gia đình đều cảm thấy thoải mái nhất. Bạn nên tham khảo sự tư vấn thiết kế của các chuyên gia, các kiến trúc sư để có được không gian sống lý tưởng phù hợp với phong cách sống của gia đình cũng như đảm bảo các nguyên tắc thiết kế nội thất, đảm bảo phong thủy tốt nhất cho ngôi nha


Ý kiến về: Phong thủy trong thiết kế nhà phố

Tin Xem Nhiều