Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Tin tức

Thiết kế nội thất phòng khách

  Thứ Hai, 24/12/2018 | 14:03 GMT+7

Phòng khách là bộ mặt của chủ nhà

Nói phòng khách là bộ mặt của chủ nhà quả không sai. Phòng khách là cơ quan đối ngoại, để đón tiếp khách. Phòng khách còn thể hiện nếp sống, lối, sống, con mắt thẩm mỹ hay cả yếu tố nghề nghiệp của gia chủ. Bên cạnh đó, phòng khách còn là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình nơi trưng bày những bức ảnh của cả gia đình, bằng khen, là nơi cả gia đình ngồi trò chuyện, vui chơi.

Chính vì vậy thiết kế, cách bố trí nội thất, đầu tư thiết bị phòng khách được chú trọng hơn cả.

Phòng khách nhà ở dù là biệt thự, nhà phố hay chung cư thì đều cần đảm bảo sự thoáng đãng.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phòng khách?

Nếu gia chủ đã lựa chọn được cho mình phong cách để thiết kế nội thất rồi thì vấn đề này sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên gia chủ nên tham khảo tư vấn của kiến trúc sư, những người nhiều kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực này để lựa chọn phong cách thiết kế phòng khách là phù hợp.

Theo nguyên tắc, phong cách thiết kế nội thất nên tương đồng với phong cách thiết kế kiến trúc. Tuy nhiên sự tương đồng này không đồng nghĩa với bất biến.

Bởi khi đã định hình thì hầu như phong cách kiến trúc không thay đổi, nhưng nội thất lại có thể thay đổi rất linh hoạt. Chẳng hạn như, kiến trúc đã trở nên quá cũ, không còn phù hợp nhưng khó sửa đổi, và giải pháp là làm mới lại không gian nội thất mà vẫn đảm bảo sự hài hòa cần thiết.

Khi lựa chọn phong cách thiết kế phòng khách thì điều quan trọng hơn cả là phải phù hợp với chủ nhân, người sử dụng thường xuyên phòng khách nhất. Và sau đó là phù hợp với thiết kế kiến trúc ngôi nhà.

Các yếu tố màu sắc, chất liệu, cách thức bố trí đồ đạc,… trong phòng khách cần hướng đến sự tiện nghi, dễ chịu và thoải mái nhất cho chủ nhân cùng những vị khách tới nhà.

Các yếu tố tuổi tác, nghề nghiệp, tính cách, thói quen,… cần được KTS xem xét để đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất, mà đảm bảo tính thẩm mỹ, sự hài hòa.

Những nội thất phòng khách cần có

Bộ bàn ghế là không thể thiếu ở phòng khách, sau đó là tủ chè, cốc chén, tivi, các loại đèn để thắp sáng, để trang trí, tranh ảnh treo tường,…

Những vật dụng trong phòng khách đều được lựa chọn cẩn thận. Phòng khách nhà ống thì hướng đến sự đơn giản, nhẹ nhàng.

Lưu ý: Một phòng khách đẹp là không nên bày quá nhiều đồ. Đã là phòng khách cần phải có thái độ thiện chí, lịch lãm, tránh sự khoa trương quá mức.

Phòng khách có nội thất phong cách cổ điển

Tránh lạm dụng đồ đạc khiến không gian phòng khách trở nên bức bối, chật chội. Cũng không nên đặt những món đồ thu hút sự chú ý, có thể làm mất tập trung khi nói chuyện. Nếu phòng khách kết hợp không gian sinh hoạt chung thì có thể trang bị thêm các thiết bị đa phương tiện như tivi, giàn âm thanh,…

Ở phòng khách nên có, tủ kệ đựng đồ tiếp khách như ly , tách trà,… Bàn nước 2 tầng là một giải pháp phù hợp giúp cất trữ những vật dụng nhỏ ở tầng dưới bàn.  Điểm thêm một lọ hoa nhỏ rất giản dị giúp không gian sống của bạn đẹp và ý nghĩa hơn.

Xu hướng phòng khách hướng nội, phòng khách mở

Trong những năm gần đây, phòng khách được biến hóa thành phòng sinh hoạt chung, có tính hướng nội. Phòng khách được thiết kế liên thông với bếp và phòng ăn để tiện cho sinh hoạt chung gia đình.

Không gian sinh hoạt chung và bếp – ăn được kết nối liên thông, mở rộng tạo sự thoáng đãng và thẩm mỹ hơn rất nhiều so với những căn phòng có cửa. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu quỹ đất rộng, thì thiết kế phòng khách riêng để đón tiếp khách và phòng sinh hoạt chung cho gia đình vẫn là tốt nhất.

Xu hướng thiết kế này không chỉ là giải pháp cho những ngôinhà phố mà nó mang tính xã hội. Mà bạn có thể thấy ở những căn biệt thự xây mới, ở những căn hộ chung cư. Cách bài trí nội thật này không làm giảm hay mất đi giá trị của phòng khách bởi đáp ứng đúng nghĩa mục đích ban đầu phòng khách để tiếp khách.

 


Ý kiến về: Thiết kế nội thất phòng khách

Tin Xem Nhiều