Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Tin tức

Phong thủy lắp cửa lối đi có vận khí tốt

  Thứ Ba, 25/12/2018 | 15:57 GMT+7

Trong bố cục nhà ở nếu như phải lắp cửa lối đi, tốt nhất làm cửa nửa dưới bằng gỗ, nửa trên bằng kính. Bởi nó không chỉ cho nền móng kiến cố, mà còn không làm mất đi sự thông thấu. Nếu như cửa lối đi làm bằng gỗ sẽ khiến ngôi nhà không có gió mát từ ngoài vào, không khí không được lưu thông, phòng khách không được thông thoáng. Còn nếu như cửa lối đi làm hoàn toàn bằng kính thì từ phòng khách vẫn có thể bao quát, nhìn rõ đằng sau cánh cửa và ngược lại, dẫn đến mất đi tính riêng tư. Hơn nữa, với những gia đình có trẻ nhỏ thì không nên dùng cửa kính, vì cửa kính dễ vỡ.

Phong thủy lắp cửa lối đi phòng khách

Nếu cuối lối đi phòng khách là nhà vệ sinh không chỉ làm mất đi mỹ quan mà xét theo phong thủy là điều không may mắn. Bơi vậy, giải pháp là lắp cửa lối đi phòng khách. Khi đó người ngồi phòng khách không nhìn thấy người ra vào nhà vệ sinh, cũng tránh sự lưu chuyển khí uế từ nhà vệ sinh ra phòng khách.

Trường hợp cửa chính trực xung với phòng khách thì việc lắp cửa lối ở lối đi giúp cản tài khí, may mắn trong nhà không chảy ra bên ngoài.

Việc lắp cửa lối đi có ưu điểm gì?

  • Thứ nhất: Đảm bảo tính riêng tư

Vì phòng ngủ cởi mở, phòng ngủ lại mang tính riêng tư. Nếu giữa 2 phòng có cửa ngăn cách sẽ giúp không gian tiếp đón khách và không gian nghỉ ngơi, riêng tư.

  • Thứ hai: Đảm bảo sự yên tĩnh.

Việc lắp cửa lối đi giúp ngăn cản tiếng ồn từ phòng khách không bị truyền vào bên trong phòng ngủ, không gây ảnh hưởng đến người đang nghỉ ngơi trong phòng.

  • Thứ ba: Tiết kiệm năng lượng:

Khi cả gia đình đều tập trung ở phòng khách thì chỉ cần đóng cửa lại hơi phát ra từ máy điều hòa ở phòng khách không bị di chuyển sang các không gian khác, tránh lãng phí không cần thiết.

  • Thứ tư: Tính thẩm mỹ

Hầu hết phòng khách của căn hộ hiện nay được thiết kế tinh tế. Tuy nhiên lối đi vào phòng ngủ thì bình thường, nếu như có cửa che lại thì người ngồi ở phòng khách chỉ thấy được kết cấu đẹp, đồng thời giúp che đi mang lại sự riêng tư cần thiết.

  • Thứ 5: Tiết kiệm không gian

Đặt một chiếc tủ trên lối đi giúp sắp xếp các đồ đạc gọn gàng, khoa học hơn mà vẫn đảm bảo sự thuận tiện trong di chuyển không ảnh hưởng tới phong thủy.

Lưu ý: Trường hợp không nên lắp cửa

Trong phòng quá nhỏ thì không nên lắp cửa. Nếu diện tích phòng tương đối nhỏ thì không nên lắp cửa lối đi, khiến cho phòng có vẻ chiều sâu và rộng hơn. Nếu lắp cửa sẽ gây cảm giác chật hẹp, bí bách.

Trường hợp phòng có ít cửa sổ thì cũng không nên lắp cửa lối đi. Nếu lối đi có lắp cửa sẽ khiến không khí phòng khách bị đình trệ, không được lưu thông. Và đối với phòng ngủ thì không khí trong lành lại khó luân chuyển vào phòng ngủ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

 


Ý kiến về: Phong thủy lắp cửa lối đi có vận khí tốt

Tin Xem Nhiều