Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Chuyên gia tư vấn

Có nên ốp gạch chân tường phòng khách hay không?

  Thứ Sáu, 06/04/2018 | 17:21 GMT+7

Nếu bạn đang xây dựng và muốn hoàn thiện căn nhà như trong mơ và đang băn khoăn không biết có nên ốp gạch chân tường phòng khách hay không. Vậy thì đừng ngần ngại mà bỏ ra ít phút để tham khảo những lời khuyên dưới đây nhé, bạn sẽ có những giải đáp cho mình về câu hỏi : " Có nên ốp chân tường phòng khách hay không”.

Ốp gạch chân tường phòng khách

Theo từng sở thích và phong cách thiết kế nội thất của mỗi ngôi nhà, phòng ốc mà đưa ra quyết định có nên ốp gạch chân tường hay không?

Gạch ốp chân tường xuất hiện rất lâu. Ốp chân tường giúp cho cả căn nhà cũng như toàn bộ công trình mang vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch. Nếu như trước đây, ốp tường bằng gỗ được ưu tiên lựa chọn, tuy nhiên vật liệu này với nhược điểm dễ bị ẩm mốc, giá thành cao. Bởi vậy, ngày nay dưới sự phát triển nghiên cứu các loại vật liệu mới ra đời trong đó có dòng sản phẩm gạch ốp chân tường là giải pháp thay thế cho việc ốp chân tường gỗ.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân, lo lắng có nên ốp gạch chân tường phòng khách không thì những ưu điểm của việc ốp chân tường phòng khách dưới đây sẽ giúp bạn lý giải vấn đề này.

6 ưu điểm khi ốp chân tường phòng khách

- Ốp chân tường phòng khách giúp che đi những phần nối giữa tường và sàn không vừa khít, thẳng đẹp. Hơn nữa, phòng khách là bộ mặt của gia đình nên cần sự sang trọng, lịch sự, chính vì thế sử dụng ốp gạch chân tường phòng khách là cần thiết.

- Thứ 2 là bảo vệ tường khởi bị trầy xước, những miếng gạch ốp này như một khoảng đệm giữa tường và các đồ đạc kê trong nhà. Nếu không có những tấm gạch ốp này, khi xê dịch, kê bàn tủ,… rất dễ cọ vào tường gây trầy sơn mất tính mỹ quan, thẩm mỹ căn phòng.

- Thứ 3 là việc sử dụng ốp gạch chân tường cho phòng khách còn có ưu điểm che đi những nhược điểm của bức tường và lỗi trong quá trình thi công. Đặc biệt, đâu còn là nơi bạn có thể giấu bớt dây điện, các loại cáp khác trong nhà để tránh vướng chân, thiếu thẩm mỹ.

- Thứ 4: Ốp gạch chân tường phòng khách còn giúp để ngăn hơi nước và độ ẩm trong những ngày mưa làm ảnh hưởng đến chân tường gây rêu mốc.

- Thứ 5: Trong quá trình quét dọn, lau chìu bằng chổi hay cây lau nhà có thể khiến chân tường bị vấy bẩn. Chính vì thế khi ốp gạch chân tường là giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà bạn nói chung, và cho phòng khách nói riêng.

- Thứ 6: Ốp gạch chân tường với nhiều mẫu mã lựa chọn, sử dụng gạch ốp tường giúp cho bức tường phòng khách nhà bạn bớt nhàm chán, bớt đơn điệu tạo điểm nhấn cá tính phù hợp với sở thích, phong cách của gia đình. Sử dụng gạch ốp tường phòng khách giúp nâng chất lượng, tính thẩm mỹ.

Chắc chắn giờ đây, các bạn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình cho câu hỏi " có nên ốp gạch chân tường phòng khách hay không”. 

 

Ý kiến về: Có nên ốp gạch chân tường phòng khách hay không?