Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Chuyên gia tư vấn

Sử dụng sắc màu để cải thiện không gian nhà hẹp

  Thứ Hai, 09/11/2015 | 10:12 GMT+7
Dưới đây là một vài bí quyết sử dụng màu sắc để cải thiện không gian cho những căn phòng hẹp.

1. Nội thất và đồ đạc

Nội thất và đồ đạc nên thống nhất với nhau. Ưu tiên chọn màu tươi sáng, hoặc chọn 1 vài đồ vật làm điểm nhấn cho căn phòng trong thiết kế nhà lô phố. Ví dụ phòng có màu trắng hay vàng nhạt, chọn bộ salon màu xanh lá hay màu cam làm bừng lên không gian nhà bạn.

Chọn điểm nhấn cho căn phòng bằng một màu sắc khác biệt, nổi bật hơn, ví dụ như gối trên sopha


Nội thất thể hiện cá tính của gia chủ

2. Màu sắc ngôi nhà

Nhà bạn có màu tối, hãy thay đổi nó. Những màu khiến các phòng biệt thự cổ điển như rộng hơn, đánh lừa thị giác của mình hơn là những màu sáng, nhưng không chói. Ví dụ như hồng phấn, xanh nước biển, vàng chanh, xanh lam, xanh lá nhạt, tím môn, xám nhạt, trắng, … đừng chọn những màu quá sặc sỡ như vàng, đỏ, cam, cũng đừng chọn tím sẫm, nâu, đen, …Một chút phá cách ở mảng tường cũng khiến không gian sôi động hơn

3. Cách sử dụng ánh sáng

Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều hơn. Có thể sử dụng thêm gương để tăng độ phản xạ và độ sáng cho ngôi nhà. Nhưng dùng gương cũng cần phải hiểu biết một chút về phong thủy, có những điều cần tránh mà bạn không nên sai phạm, nếu không ngôi nhà của bạn chỉ có lợi về mặt ánh sáng mà lại có hại về mặt tâm linh, phong thủy và sự vui vẻ trong gia đình.


Dùng gương phải chú ý đến phong thủy

Nếu căn phòng trong mẫu biệt thự cổ điển Pháp của bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên, việc lắp ánh sáng nhân tạo cũng phải hết sức cẩn thận. Vì lắp sai vị trí, sai màu sắc dẫn đến các hiệu ứng không tốt cho mắt lẫn tâm trạng. Phòng không nên quá nhiều ánh sáng màu vàng, không nên quá chói sáng, quá nhiều ánh sáng đôi khi lại tạo hiệu ứng ngược.

Như vậy đấy, chỉ với ba bí quyết nhỏ trên đây, bằng việc sử dụng màu sắc và ánh sáng hợp lý đã giúp bạn biến một căn phòng chật hẹp thành một căn phòng rộng rãi, thoáng mát và ấm cúng rồi.
Ý kiến về: Sử dụng sắc màu để cải thiện không gian nhà hẹp