Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Chuyên gia tư vấn

Chuyên gia khuyên bạn bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí

  Thứ Sáu, 06/04/2018 | 11:41 GMT+7

Chuyên gia khuyên bạn bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí

  1. Lựa chọn mảnh đất thuận lợi để xây nhà

Nếu bạn có sẵn đất thì có thể bỏ qua bước này. Còn trường hợp bạn không có sẵn đất, để tiết kiệm cho phí xây nhà, khi mua đất cần chú ý những điều sau.

-          Chọn những mảnh đất vuông vắn, bằng phẳng, cao ráo tránh những nơi thấp, dễ ngập úng bởi bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí cho việc cơi nới cao thêm nền.

-          Nên nhờ đến sự trợ giúp cảu các chuyên gia, những người có hiểu biết về địa chất để tránh mua phải những lô đất nơi có địa tầng yếu, đất nhão, đất sé bởi sẽ mất thêm chi phí gia cố móng.

-          Lưu ý hệ thống thoát nước của khu vực xung quanh, tránh phát sinh chi phí đầu tư làm cống, ống dẫn thoát nước.

  1. Lưu ý khi lựa chọn vật liệu

Vật liệu là yếu tố quyết định cho việc bạn có xây nhà giá rẻ hay không. Bạn nên chú ý tới vật liệu xây dựng, sơn nhà và vật liệu nội thất bên trong.

Bạn nên tính toán trước số lượng vật liệu sẽ dùng cùng chi phí theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại để kiểm soát được mức chi phí.

  1. Chọn thiết kế

Thiết kế có ảnh hưởng rất nhiều đến mức tiền phải bỏ ra. Một ngôi nhà tiết kiệm chi phí nhất khi thiết kế thật khoa học, tận dụng mọi góc không gian, càng ít chi tiết thừa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Hơn nữa, sáng tạo trong sắp xếp nội thất cũng góp phần không nhỏ giúp xây nhà giá rẻ.

  1. Chọn nhà thầu

Chọn nhà thầu là một yếu tố quan trọng trong bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí tối ưu. Một nhà thầu uy tín sẽ mang tới sự hợp lý về giá cả, thời gian thi công giúp tiết kiệm hơn.

Hãy bàn bạc thật kỹ lưỡng, giao kèo từng chi tiết với nhà thầu và điểm mấu chốt ảnh hưởng đến chi phí phát sinh sau này.

  1. Chọn nhân công

Hãy sử dụng nhân công của nhà thầu trong quá trình xây dựng. Trong quá trình trang trí nội thất hãy tận dụng nguồn lực sẵn có từ người thân, bạn bè giúp cắt giảm một lượng chi phí chi trả cho nhân công.

 


Ý kiến về: Chuyên gia khuyên bạn bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí