Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Tin tức

Xu hướng thiết kế nhà phố hiện đại

  Thứ Năm, 06/06/2019 | 17:23 GMT+7

Nhà phố hiện nay thường có kích thước nhỏ, đa phần chỉ có một mặt tiền và diện tích không lớn. Đây cũng là lý do, tại sao trong các thiết kế nhà phố xây nhiều tầng đáp ứng  nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nhà phố hiện đại chính là sự tối giản các chi tiết rườm rà và đầu tư tính thẩm mỹ cho mặt tiền. Phương án xử lý mặt tiền thông minh và phổ biến cho nhà phố hiện đại là sử dụng hình khối, đường chỉ ngang, sắp đặt mảng, miếng theo chiều ngang để đánh lừa thị giác, xóa bỏ cảm giác hẹp và cao vút, giúp ngôi nhà trông rộng hơn.

Xu hướng thiết kế mặt tiền thịnh hành nhất hiện nay là tạo ra các khối, khoảng giật cấp đánh lừa thị giác, giảm chiều cao, tăng chiều rộng.

Bên cạnh đó, mẫu nhà phố hiện đại không thể thiếu vật liệu trang trí hiện đại như kính, sắt, gạch thẻ, đá ốp tường,… Vật liệu kính được ứng dụng phổ biến bởi tính thẩm mỹ cao mang lại. Hơn nữa với ưu điểm ngăn che nhưng vẫn cho ánh sáng truyền qua giúp lấy sáng, tạo sự thông thoáng, nới rộng không gian sinh hoạt, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Một ngôi nhà đẹp và thu hút sự chú ý của mọi người còn ở cách phối màu sơn. Các gam màu sơn phải hài hòa với chất liệu thì mới làm nổi bật được những đường nét, mảng khối phô diễn nét đẹp kiến trúc mặt tiền công trình.

Các tone màu trung tính, nhẹ nhàng như trắng, kem, màu pastel thường được ưu ái lựa chọn làm phần nền của ngôi nhà. Còn với các gam màu đậm như đỏ, xanh, màu cam,… phù hợp để tạo điểm nhấn cho các chi tiết trang trí, đường nét cụ thể.


Ý kiến về: Xu hướng thiết kế nhà phố hiện đại

Tin Xem Nhiều