Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Tin tức

Những lưu ý trong khi lắp điều hòa cho nhà ống

  Thứ Sáu, 10/05/2019 | 14:50 GMT+7

Những lưu ý khi lắp điều hòa cho nhà ống nhỏ tại phòng khách

Công việc đầu tiên phải kể đến là việc lựa chọn máy điều hòa nào sao cho phù hợp theo đặc thù của căn phòng. Thông thường trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa với công suất, mẫu mà đa dạng khác nhau. Cùng với đó là những mẫu thiết kế nhà ống đẹp diện tích khiêm tốn nên việc lựa chọn loại máy điều hòa nào luôn là mối quan tâm đặc biệt.

Từ việc xác định diện tích phòng mà lựa chọn công suất điều hòa phù hợp. Chẳng hạn, với những ngôi nhà ống có diện tích nhỏ có diện tích phòng khách từ 9 đến 15m2 sẽ cần 1 máy điều hòa có công suất 1HP, Phòng 15 đến 20m2 thì sẽ cần 1 máy điều hòa có công suất 1.5HP , Còn phòng 20 đến 30m2 cần 1 máy điều hòa có công suất 2HP.

Thêm nữa, việc đặt điều hòa vị trí ở đâu và như thế nào cho hợp lý cũng là một điều quan trọng. Khi bố trí và lắp đặt dàn lạnh trong phòng các bạn nên đặt ở vị trí đảm bảo thẩm mỹ nội thất không bị cản để có thể thổi khí đều khắp phòng không nên đặt quá xa, quá cao hoặc quá thấp đồng thời để dễ bảo trì sửa chữa, dễ dàng lắp đặt ga, dây điện, ống thoát nước…

Bên cạnh đó là dàn nóng thì nên đặt trong logia, bên ngoài ngôi nhà như ban công … Tuy nhiên việc đặt dàn nóng phải là nơi và hướng thông thoáng và nếu đặt ở ngoài trời được che chắn sẽ tăng tuổi thọ cho thiết bị. Song song với đó là yếu tố thẩm mỹ cho công trình để không làm ảnh hưởng đến mặt tiền do đó nếu đặt ở logia, ban công thì bạn có thể thiết kế hệ thống che và thoáng như lam, tường hoa thông thoáng hay có thể thiết kế giếng trời kỹ thuật, khe thoáng để đặt dàn nóng điều hòa.

Tuy nhiên, khi lựa chọn điều hòa cần đảm bảo công suất 9000BTU – 12000BTU thì ống đồng bảo ôn không quá 15m, dàn nóng không cao hơn dàn lạnh 7m, với các máy từ 18000BTU-24000BTU thì ống đồng bảo ôn không dài quá 20, dàn nóng không cao hơn dàn lạnh quá 15m.

Thêm nữa cần lưu ý đến các thiết bị điện tử. Bởi máy điều hòa làm lạnh cũng làm khô không khí nên rất tốt cho các thiết bị điện tử. Tuy nhiên tránh đặt các thiết bị điển tư ngay dưới dàn lạnh để tránh trường hợp khi máy lạnh hư hỏng gây văng nước vào các thiết bị.

Trên đây, là những chia sẻ về việc lắp đặt máy điều hòa cục bộ cho công trình nhà ống nhỏ chắc chắn rằng các bạn đã có được những thông tin hữu ích.

 

Nguồn: nhadepktv.vn

 


Ý kiến về: Những lưu ý trong khi lắp điều hòa cho nhà ống

Tin Xem Nhiều