Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Tin tức

Bạn nghĩ sao khi thiết kế không gian làm việc mở?

  Thứ Sáu, 26/04/2019 | 14:57 GMT+7

Lựa chọn thiết kế văn phòng mở giúp mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào không gian bên trong văn phòng hơn. Hơn nữa, giúp cải thiện sự khỏe cho nhân viên, tạo nên bầu không khí thoải mái, tăng năng xuất, hiệu quả làm việc.

Tuy nhiên lại có những ý kiến trái chiều, vậy thiết kế không gian làm việc mở có nên hay không?

Ưu điểm của văn phòng làm việc mở

Văn phòng làm việc mở như một không gian làm việc chung giúp mọi người làm việc năng động, sáng tạo, tăng sự tương tác, làm việc nhóm nhưng vẫn giữ được tính độc lập trong công việc của mỗi người.

Thiết kế mở, giúp giảm bớt các vách ngăn chia các khu vực. Từ đó văn phòng có thêm diện tích, giảm thiểu chi phí lắp đặt, chi phí làm vách ngăn.

Hơn nữa, có một không gian làm việc chung giúp tận dụng sử dụng trang thiết bị văn phòng dùng chung tiết kiệm hơn như máy in, máy photo,... hay các thiết bị điện như đèn điện, điều hòa,…

Nhược điểm của thiết kế văn phòng mở

Mặc dù ưu điểm lớn nhất của không gian mở đó là sự tương tác, giao tiếp làm việc nhóm tốt. Tuy nhiên làm việc trong một không gian trung, không có sự phân chia thường dẫn đến nhiều tiếng ồng, gây mất tập trung vào công việc của từng cá nhân.

Thiếu tính riêng tư, không có không gian riêng cho nhân viên.

Hơn nữa, không gian văn phòng mở là điều kiện cho các dịch bệnh lây lan nhanh chóng trong văn phòng.

Hiện nay, mô hình văn phòng mở được triển khai một cách linh hoạt được nhiều công ty làm việc trong kĩnh vực sáng tạo, công nghệ ưa chọn. Tuy nhiên đó không còn là sự mở hoàn toàn mà vẫn có không gian riêng cho từng bộ phận để năng suất, hiệu quả làm việc tốt nhất.

Đáp ứng nhu cầu làm việc hiện đại của các doanh nghiệp hiện nay. Công ty cổ phần kiến trúc và nột thất Đông A - nhadepdonga.vn luôn cập nhật những mẫu thiết kế nội thất văn phòng mới nhất. Nếu bạn đang có nhh cầu làm mới văn phòng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất.Ý kiến về: Bạn nghĩ sao khi thiết kế không gian làm việc mở?

Tin Xem Nhiều