Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Tin tức

6 điểm cần chuẩn bị cho căn nhà cấp 4 mái tôn đơn giản đẹp

  Thứ Tư, 08/05/2019 | 09:23 GMT+7

Hơn nữa, mái tôn đa dạng về màu sắc, họa tiết đem lại hiệu quả cho việc tạo phong cách riêng cho ngôi nhà đồng thời tiết kiệm một khoản chi phí kha khá so với loại mái bê tông dán ngói.

Dưới đây là 6 điểm cần lưu ý khi lựa chọn mái tôn cho ngôi nhà cấp 4

-          Đo diện tích nhà cấp 4

Trước tiên bạn cần xác định chính xác diện tích, số lượng, phụ kiện để đặt mua mái tôn và phụ kiện phù hợp, tránh mua thiếu, hay thừa gây lãng phí.

Sử dụng yếu tố độ dốc để xác định diện tích mái. Đo diện tích ( chiều dài x chiều rộng) trên mặt đất, sau đó nhân với độ nghiêng. Điều này có nghĩa là hình dạng yếu tố dốc là: chiều dài x chiều rộng x độ dốc.

-          Chất liệu mái tôn

Bạn cần đặt hàng với số lượng, màu sắc cụ thể của mái tôn sử dụng cho ngôi nhà. Hơn nữa, cần chuẩn bị máy cắt kim loại, một súng chuyên dụng dùng để bắn ốc vít, một khoan và các loại khoan khác, ốc vít kim loại, các loại ốc vít tự hàn,…

-          Chuẩn bị một nơi để làm việc

Bạn cần chuẩn bị một khu lưu trữ vật liệu bảo vệ trước sự tác động của thời tiết, dễ dàng tiếp cận.

-          Loại bỏ mái cũ

-          Sửa chữa bất cứ thiệt hại nào

-          Lợp la – phông: điều này giúp ngăn chặn độ ẩm, giảm nhiệt cho ngôi nhà. Sử dụng mái che để che toàn bộ mái nhà. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chủng loại la – phông bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với thiết kế nhà cấp 4 của mình.

Các bước lắp mái tôn đơn giản cho nhà cấp 4

-          Lắp viền cho mái

Viền, mép mái là dải kim loại được sử dụng dể trang trải các chu vi của mái nhà. Nó nên chồng chéo cạnh của máng xối.

-          Các công đoạn lắp mái tôn

Nguyên tắc khi lợp mái tôn là luôn bắt đầu ở đỉnh cao đến mép của mái nhà. Lấy mái tốn đầu tiên và đặt nó lên mái nhà để nó nhô ra cạnh ít nhất ¾ của một inch. Tấm tôn này phải được căn chỉnh vuông góc với cạnh.

+ Sử dụng ốc đầu vít của bạn để bảo vệ tấm tôn. Khóa các đinh vít khoảng 12 inch ngoài phần toàn bộ kim loại.

+ Đảm bảo rằng các ốc vít đểu thẳng hàng nhau, vì bạn sẽ có thể thấy chúng từ mặt đất khi mái tôn bịt kín.

+ Nếu vật liệu ốc vít lộ ra, tránh là chặt đai. Mỗi khóa có một miếng đệm bằng cao su bền, có thể niêm phong mái tôn.Vặn chặt dây buộc đủ để đóng dấu chỗ.

+ Tiếp tục lắp các mái tôn tiếp theo lên mái nhà cấp 4, đảm bảo rằng các cạnh chồng lên nhau và được xếp liền kề. Nếu bạn cảm thấy cần thêm chất trám kín, thì hãy đặt 1 hạt silicone 100% trước khi đặt tấm xuống, và đảm bảo rằng hạt hướng về phía cạnh của mặt dưới. Việc này giúp các vị trí mốc dấu dính chặt hơn.


 

Ý kiến về: 6 điểm cần chuẩn bị cho căn nhà cấp 4 mái tôn đơn giản đẹp

Tin Xem Nhiều