Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Tin tức

Giải pháp chống thấm cho từng loại mái nhà đạt hiệu quả cao nhất

  Thứ Ba, 23/04/2019 | 16:36 GMT+7

  1. Chống thấm cho mái nhà bằng ngói hoặc tôn

Nếu mái nhà được lợp bằng ngói hoặc tôn, hiện tượng thấm dột thường xảy ra do ngói bị vỡ, dấu đóng đinh do sử dụng lâu ngày bị gỉ sét, bị hở khiến nước thấm vào bên trong khi trời mưa.

Với kiểu mái ngói, biện pháp chống thấm phù hợp là chỉnh lại mái ngói. Nếu không, bạn có thể sử dụng hỗn hợp tạo thành từ cát, xi măng, và phụ gia chống thấm với tỉ lệ phù hợp trét một lớp dày lên vị trí thấm dột.

Riêng với mái tôn, nếu bị thấm dột do đinh vít thì giải pháp là vít đinh mới và vít chặt lại để ngăn không cho nước thấm vào bên trong. Để hiệu quả, bạn nên sử dụng thêm sơn chống thấm để sơn lên vị trí đinh vít. Tại các mối nối, bạn nên sử dụng thêm một số vật liệu khác để che chắn.

  1. Chống thấm cho nhà mái bằng

Nhà mái bằng thường ít bị thấm dột hơn. Tuy nhiên, hiện tượng thấm dột xảy ra có thể do bản chất của vật liệu sử dụng làm mái tồn tại các lỗ nhỏ li ti không thể quan sát bằng mắt thường. Sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của môi trường khiến những lỗ nhỏ li ti to dần dẫn đường cho nước thấm vào mái nhà.

Giải pháp: Bạn có thể sử dụng sơn chống thấm để sơn lên vị trí bị dột. Bạn nên lựa chọn loại sơn chống thấm chuyên dụng, có khả năng khô nhanh.

  1. Một số loại vật liệu chống thấm

Trên thị trường hiện nay có một số loại vật liệu chấm thấm phổ biến phải kể tới như:

-          Nhựa Eniroof: Sử dụng để tạo thành lớp che phủ bên ngoài, có tác dụng chống thấm tốt khi ngăn nước mưa xâm thấm vào trần nhà.

-          Sơn nhũ tương: là loại cho tác dụng chống thấm nước rất tốt và dễ sử dụng

-          Lớp phủ chống nước: Là loại hợp chất chống thấm chuyên dụng, chứa các polymer và các loại phụ gia chống thấm khác. Khi sử dụng các thành này sẽ kết hợp và tạp thành một liên kết dạng màng mỏng, giúp cản nước thấm vào bên trong. Loại này thích hợp sử dụng cho ban công, sân thượng

Nếu cần tư vấn thêm về giải pháp chống thấm, thiết kế liên hệ nhadepdonga.vn theo số Hotline 0901163688 hoặc gửi về hòm thư nhadepdonga.jsc@gmail.com để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất. 

Ý kiến về: Giải pháp chống thấm cho từng loại mái nhà đạt hiệu quả cao nhất

Tin Xem Nhiều