Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Kinh nghiệm xây nhà

Giải pháp tiết kiệm chi phí xây nhà?

  Thứ Ba, 12/03/2019 | 10:58 GMT+7

Thực tế là kinh nghiệm của kiến trúc sư chính là giải pháp tiết kiệm tiền cho bạn. Công ty cổ phần kiến trúc và nội thất Đông A với các KTS có kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế thi công hoàn thiện nhiều hạng mục công trình kiến trúc. Luôn nỗ lực không ngừng để kiến tạo những công trình, những không gian sống lý tưởng riêng cho mỗi chủ đầu tư.

Chi phí xây dựng nhà ở không phải là con số nhỏ. Bởi vậy nếu thiếu khả năng kiểm soát chi phí xây dựng sẽ khiến bạn vừa tốn kém lại nơi vào thế tiến thoái lưỡng nam.

Vậy phải làm thế nào để quản lý hiệu quả chi phí xây dựng?

1.Tìm kiếm đơn vị thiết kế có kinh nghiệm và sáng tạo

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm. Thực tế là kinh nghiệm của kiến trúc sư chính là giải pháp tối ưu giúp bạn tiết kiệm lượng tiền đầu tư. Nếu bạn lựa chọn đúng chuyên gia, đơn vị thiết kế uy tín đồng nghĩa với:

-          Bạn sẽ có được những giải pháp tối ưu nhất về kiến trúc, về thi công, hơn nữa còn là cả đầu tư. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản ngân sách không hề nhỏ cho việc đập phá vì không đúng mong muốn, những chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng như nhân công, vật tư,… Ngoài ra, bạn cồn được tư vấn về giải pháp tiết kiệm chi phí năng lượng cho toàn bộ công trình phù hợp.

-          Đảm bảo rằng KTS có kinh nghiêm sẽ làm việc hiệu quả với các đối tác như nhà thầu xây lắp, nhà cung cấp vật tư, thiết bị, các cơ quan công quyền,…

-          Sẽ được cung cấp một bộ hồ sơ thiết kế chi tiết đảm bảo cho việc bóc tách dự toán kỹ lưỡng không thiếu hụt.

-          Sẽ có sự tham gia của tác giả (KTS) trong vai trò giám sát tác giả trong suốt thời gian thi công công trình

-          Sẽ tiết kiệm tiền điện thoại bởi cần thì bạn hỏi KTS thay vì bốc máy đi gọi hỏi khắp nơi.

-          Sẽ giảm stress, rõ ràng, KTS sẽ giúp bạn phàn lớn sự nhọc nhằn trong quá trofnh lên ý tưởng, xây dựng, thiết kế nội thất, cảnh quan, thậm trí là shopping đồ vật liệu xây dựng.

2. Cần có một bản dự toán công trình

Bảng dự toán này là điều bắt buộc phải có, rất nhiều chủ đầu tư yêu cầu tham gia thầu làm thi công " cuốn chiếu”, KTS thiết kế cuốn chiếu, họ coi thường bản dự toán thi công, và điều này trực tiếp làm phát sinh chi phí thi công.

Hãy luôn có một bảng dự toán thi công trong tay, một bản dự toán tiêu chuẩn phải có:

-          Đầu mục các công việc thi công với các thông tin về chi phí vật tư thực hiện, chi phí nhân công, chi phí thiết bị máy móc ( nếu có), chi phí quản lý dự án, chi phí phát sinh (5-10%)

-          Các miêu tả chi tiết về vật tư và trang thiết bị bao gồm nguồn gốc xuất sứ, chủng loại trang thiết bị, tên kỹ thuận, số lượng và đơn giá … hãy cẩn thận kiểm tra thư mục này vì chỉ cần sai một chút về các yếu tố trên thì đơn giá vật tư đã thay đổi khác biệt.

-          Các tiểu mục công việc chi tiết trong các đầu mục việc này giúp bạn hình dung được các công tác thực hiện đầu việc trên, qua đó tiết kiệm được thời gian, tiền bạc thực hiện công việc.

3. Cần có giám sát thi công chuyên nghiệp

Hãy hình dung công việc của bạn dã bắt đầu, tuy nhiên bản vẽ đã có nhưng liệu đội thi công có làm đúng như yêu cầu thiết kế không? Liệu có đúng chủng loại đầu tư? Đúng quy trình quy cách?,… Khi này bạn sẽ cần tới giám sát công trình cho mình, đơn giản họ sẽ giúp bạn:

-      Kiểm soát được vật tư và kỹ thuật tại công trường: điều này đảm bảo công trình được thi công như bản dự toán đưa ra.

-        Giám sát thợ thi công đúng và đảm bảo quy trình: đảm bảo không sai sót, hạn chế phải sửa chữa, giảm thiểu được những rủi ro lâu dài về sau.

-     Tư vấn và giám sát công việc ở ngay công trường: giảm thiểu bạn phải trực tiếp tham gia vào công tác thi công, giảm căng thẳng,…

-        Hỗ trợ công tác nghiệm thu và quản lý chất lượng thi công

-        Giúp giữ được tiến độ thi công công trình

Giám sát thi công sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ phát sinh do sai sót, sửa chữa nhưng quan trọng hơn là bạn tiết kiệm được cả thời gian của cả dự án và thời gian của chính bản thân mình.

4. Cần có kế hoạch mua sắm

Khi quyết định xây dựng, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo những thương hiệu đang áp dụng chương trình Sall – off để tiết kiệm hơn. Cần lên danh mục sản phẩm, chọn mùa để mua sắm, nhờ đúng người, đúng thời điểm, là cách giúp bạn tiết kiệm tiền.

Nếu bạn không thực sự quá quan tâm đến thương hiệu thì hãy chọn những nhãn hàng tương đương mà giá thành lại khá hấp dẫn.

Hãy khai thác các diễn đàn, facebook page, group để nắm thông tin, chiến lược mua sắm hiệu quả.

Nêu nhờ tư vấn trực tiếp từ KTS để có chiến lược đúng đắn, đảm bảo cho bạn công trình thực tế sát nhất với thiết kế - thi công.

5.Sổ sách chính xác

Một khoản thu chi cần đảm bảo có hóa đơn, chứng từ 3 bên : cấp vật tư, giám sát, thi công

Kiểm soát chi phí từng đầu việc: Hãy đảm bảo các vật tư cũng như chi phí nằm trong giới hạn của dự toán.

Biết cách tạm ứng: Phải đánh giá được khối lượng công việc thực tế. Đảm bảo phần tạm ứng của bạn là vừa đủ, không quá hạn mức rủi ro đối với nhà thầu. Thông thường hãy giữ lại cho bạn tỷ lệ sau khi hoàn tất công trình phù hợp đảm bảo cho nhà thầu phải xong việc với chất lượng tốt nhất.


Nguồn: Tham khảo 


Ý kiến về: Giải pháp tiết kiệm chi phí xây nhà?