Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Kinh nghiệm xây nhà

Kinh nghiệm chống nóng cho căn nhà hiệu quả

  Thứ Hai, 13/11/2017 | 11:52 GMT+7

Vào mùa hè, khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của gia đình. Vậy có biện pháp nào vừa giúp ngôi nhà mát, thông thoáng. Hôm nay, hãy cùng nhà đẹp Đông A, cùng tham khảo những biện pháp đơn giản dưới đây.

1. Chống nắng bằng mái nhà

Mái nhà là nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh mặt trời vì vậy mái nhà được xử lý tốt thì chắc chắn việc chống nắng cho ngôi nhà là hoàn toàn hiệu quả.

Với nhà mái bằng thì nên làm thành vườn cây mát, nếu sử dụng mái tôn thì kèm thêm lớn xốp cách nhiệt, thông gió,…

Lắp đặt mái hiên chống nóng sẽ rất hiệu quả trong việc chống nóng.

Chọn màu mái lợp: mái lợp nên chọn mái màu nhạt để giảm hấp thụ nhiệt điều này cũng tương tự khi sử dụng sơn nhà.

2. Chống nắng cho tường nhà

Giải pháp chống nóng cho tường là nâng cấp kết cấu tường gạch của ngôi nhà.

- Xây tường dầy hơn

- Nếu gia đình có kinh phí dư giả có thể ốp thêm 1 lớp tường bằng vật liệu siêu nhẹ, hay vật liệu cách nhiệt chuyên dụng để tăng khả năng cách nhiệt, làm mát cho ngôi nhà.

- Hoặc sử dụng sơn cách nhiệt, sơn chống nóng chuyên dụng để bảo vệ, chống nóng cho bề mặt tường.

Đối với tường ngoại thất của ngôi nhà, bạn nên sơn bằng các gam màu sáng, màu càng tối thì khả năng hấp thụ nhiệt càng cao.

3. Trồng nhiều cây xanh ở xung quanh nhà

Trồng nhiều cây xanh là giải pháp tuyệt vời để chống nóng cho ngôi nhà. Tuy nhiên đối với nhà đô thị chật hẹp thì nên trồng những chậu hoa, chậu cây cảnh để làm giảm nhiệt độ cho ngôi nhà cũng đồng thời tô điểm cho không gian thêm phần sinh động và đẹp hơn.

Tận dụng những diện tích đất trống thành những khu vườn nhở với thảm cỏ xanh, những cây hoa, cây xanh tươi mát thay cho việc lát gạch và đổ bê tông xung quanh nhà.

4. Sử dụng hệ cửa hợp lý

Hệ thống cửa đóng vai trò đặc biệt quan trọng giúp chống nóng cho ngôi nhà. Mở cửa sổ cho gió thổi vào và mở cửa sổ khác cho gió ra khỏi nhà, giúp ngôi nhà thông thoáng và mát mẻ hơn.

Hơn nữa khi lựa chọn chất liệu cửa cho ngôi nhà nên lựa chọn vật liệu có khả năng cách nhiệt. Bên cạnh cũng nên lưu ý tới việc lắp thêm rèm cửa với chất liệu vải dày giúp chống nóng hiệu quả.

 


Ý kiến về: Kinh nghiệm chống nóng cho căn nhà hiệu quả