Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Kinh nghiệm xây nhà

Cách tính tuổi Kim lâu trong xây nhà

  Thứ Ba, 05/03/2019 | 11:07 GMT+7

Cách tính tuổi Kim Lâu dựa vào Hậu thiên bát quái và bản đồ Lạc thư cửu cung theo nguyên lý Dịch học. Cách tính này có thể nhẩm ra theo các đốt trên bàn tay, dùng để tính tuổi xây nhà.

Ta có 9 đốt của 3 ngón tay theo hình dưới đây, các số từ 1 đến 9 lần lượt tương ứng với 9 cung là Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung Cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly.

Nếu tuổi thuộc 5 cung Khảm, Ly, Chấn, Đoài, Trung Cung thì thuận cho việc xây nhà. Nếu phạm cung Khôn, Càn, Cấn, Tốn thì kiêng kị chuyện xây dựng nhà cửa.

Cách tính cụ thể như sau:

10 tuổi khởi tại cung Khôn

20 tuổi khởi tại cung Đoài

30 tuổi khởi tại cung Càn

40 tuổi khởi tại cung Khảm

50 tuổi khởi tại Trung cung

60 tuổi khởi tại cung Cấn

70 tuổi khởi tại cung Chấn

80 tuổi khởi tại cung Tốn

90 tuổi khởi tại cung Ly

Theo quy luật chuyển cung Bát quái thuận theo chiều kim đồng hồ, cứ cách một cung phạm Kim Lâu thì một cung không phạm. Riêng đến tuổi 50 thì phải nhập Trung cung do quy tắc Ngũ thập nhập Trung cung.

Như vậy, người 28 tuổi âm lịch muốn xem có thuận để làm nhà hay không sẽ tính như sau:

20 tuổi khởi từ Cung Đoài, theo chiều kim đồng hồn đi từ Đoài đến Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, và kết thúc ở Đoài là 28 tuổi. Kết luận: người này làm nhà vào năm 28 tuổi âm thì được.

Một số trường hợp đặc biệt, nếu người chủ/ chồng của gia đình đó không còn thì lấy tuổi con trai, không có con trai thì lấy tuổi vợ để tính thời điểm xây nhà.

 

Ý kiến về: Cách tính tuổi Kim lâu trong xây nhà