Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Kinh nghiệm xây nhà

Những sai lầm cần tránh khi làm nhà

  Thứ Sáu, 13/01/2017 | 15:43 GMT+7

Theo dân gian, làm nhà là một trong ba chuyện trọng đại của một người đàn ông trưởng thành "Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Trong thời đại hiện nay thì việc làm nhà vẫn còn giữ nguyên giá trị to lớn đối với bất cứ ai bởi ngôi nhà chính là nơi gia định sum họp, nơi trở về bình yên sau những ngày làm việc mệt mỏi. Trong khi xây nhà cũng có những lưu ý về phong thủy cần phải tránh thì mới đem lại một cuộc sống hạnh phúc trong nhà. Vậy đó là những lưu ý gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cột nhà.

Cột nhà thường là cấu trúc khá quen thuộc đối với những kiểu nhà gỗ ngày xưa, tuy hiếm gặp hiện nay nhưng nhiều gia đình thích phong cách truyền thống vẫn hay xây cột nhà. Cột nhà nếu hình vuông sẽ làm cản trở vượng khí ở cửa chính, theo quan niệm dân gian có thể mang điềm xấu vào nhà. Nếu muốn xây cột nhà hình trụ vuông, tốt nhất bạn nên thiết kế thêm những dây leo xung quanh, che đi những cạnh vuông để hóa giải điềm xấu.

Cột nhà hình trụ tròn được xây dựng phổ biến hơn, không có hại như cột nhà hình trụ vuông nhưng nếu đặt ở vị trí trước cửa nhà lại manh lại điềm chết chóc, trong trường hợp này bạn có thể dùng bình phong để ngăn cách giữa cửa và cột.

Cầu thang.

Description: Kết quả hình ảnh cho các phòng trong nhà

Những ngôi nhà mang hơi hướng cổ điển, đặc biệt là nhà biệt thự, thường rất chuộng kiểu cầu thang hình xoắn ốc, nhưng kiểu cầu thang này theo quan niệm lại mang tính chết chóc. Tốt hơn hết cầu thang nên thiết kế theo kiểu uốn cong nhưng không được gãy khúc mà phải liền lạc, biểu trưng cho cuộc sống yên bình, êm ả và cũng nên lưu ý không để cầu thang ngay trước cửa chính.

Cửa phòng.

Cửa của các căn phòng cũng là một điều cần lưu ý khi làm nhà, nếu như những cửa này được đặt đối diện với nhau hoặc cửa trước thông đến cửa sau, thì đươc coi là trực xưng đối môn, có thể gây ra những hiện tượng như gió lùa, gió hút mạnh và tầm nhìn xuyên không hợp phong thủy. Nếu xây nhà cần lưu ý thiết kế cho các phòng không đối xứng nhau, hoặc nếu như nhà đã xây kiên cố thì có thể sử dụng các tấm bình phong để che chắn lại.

Những lưu ý khi về phong thủy khi xây nhà trên đây hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích trong cuộc sống. 

Nếu như còn bất cứ thắc mắc gì hoặc muốn tư vấn nhiều hơn nữa, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:


CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT ĐÔNG A

Hotline: 0908988869

Email: nhadepdonga.jsc@gmail.com

 

Ý kiến về: Những sai lầm cần tránh khi làm nhà