Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Chuyên gia tư vấn

Cách phân chia phòng cho không gian nhỏ

  Thứ Hai, 27/05/2019 | 15:56 GMT+7

Đối với những căn hộ nhỏ thì việc phân chia không gian sao cho hợp lý, vừa đầy đủ công năng sử dụng, vừa đảm bảo tính riêng tư, độ thoáng rộng nhưng cũng không kém phần tinh tế, bắt mắt luôn là vấn đề được các chủ chủ đầu tư đặc biệt quan tâm.

  1. Sử dụng vách ngăn

Đối với những không gian có diện tích nhỏ và chật chội thì bạn nên tạo nhiều khu vực chức năng khác nhau và phân chia chúng thành nhiều vách ngăn.

Như vậy sẽ đem đến cho không gian của bạn sự tiện nghi đáp ứng mục đích của các thành viên của gia đình.

  1. Sử dụng tủ kệ sách

Thêm một ý tưởng tuyệt vời giúp gia chủ ứng dụng tủ sách trong phân chia không gian. Được đánh giá là giải pháp hoàn hảo vừa giúp phân chia không gian vừa là nơi lưu trữ đồ dùng cần thiết trong sinh hoạt.

Ngày nay, người ta còn thiết kế thêm các bánh xe phía dưới tủ sách để tăng thêm tính linh hoạt, dễ dàng di chuyển đến vị trí cần thiết.

  1. Sử dụng Pallet

Sử dụng những tấm Pallet kết nối với nhau tạo nên sự thông thoáng cho bức tường. Thay vì dùng những bức tường xi măng cứng nhắc, tạo cảm giá bí bách cho không gian hạn chế về diện tích. Thì những tâm Pallet vừa giúp ngăn chia không gian hiện quả, vừa tạo tính liên kết giữa các không gian.

  1. Sử dụng vách xoay

Một vách ngăn có thể xoay các hướng là một ý tưởng độc đáo cho không gian nhà bạn. Bạn có thể kết hợp các ngăn kệ lưu trữ đồ đạc, cũng có thể gắn thêm tivi để đạt hiệu quả tốt nhất phân chia không gian, tối ưu công năng sử dụng.

  1. Sử dụng khung gỗ

Khu vực nghỉ ngơi và khu vực tiếp khách nên được phân chia thàn hai không gian khác nhau mang đến sự tiện nghi và thoải mái với chức năng khác nhau. Khung gỗ được sử dụng để tạo sự cân đối vừa là điểm nhấn cho không gian thẩm mỹ và tiện nghi hơn.

Để cho không gian hài hòa hơn thì bạn có thể lựa chọn màu sắc của gỗ phù hợp nhất. Nếu muốn tạo không gian riêng tư hơn thì bạn nên dùng khung gỗ có sự đan xen dày, mắt gỗ nhỏ mang đến một không gian thoải mái nhất.


Ý kiến về: Cách phân chia phòng cho không gian nhỏ