Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Chuyên gia tư vấn

4 mẹo thiết kế phòng ngủ cho cảm giác rộng gấp đôi

  Thứ Sáu, 24/05/2019 | 11:40 GMT+7

Chỉ với 4 mẹo thiết kế dưới đây, căn phòng ngủ chật chội, thiếu sáng của bạn sẽ rộng rãi và thoáng mát hơn. Là không gian lý tưởng để trở về thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Sắm đồ nội thất đa năng

Nghĩ về việc tạo ra phòng ngủ rộng hơn diện tích thực thì bạn khôn thể bỏ qua những món đồ nội thất đa năng. Ngoài việc là quy mô nội thất phù hợp thì những chức năng đa năng khác của nội thất như: lưu trữ ẩn, trang trí, … sẽ giúp phòng ngủ nhỏ của bạn rộng rãi hơn.

Bạn có thể tham khảo với ý tưởng một khung giường gỗ với tủ kệ đầu giường để lưu trữ đồ đạc, trưng bày những món đồ xinh xắn. Hoặc bạn có một thiết kế giường ngủ kết hợp ngăn kéo lưu trữ đồ, giày dép phía bên dưới giường,… chỉ bằng những ý tưởng đơn giản đó, bạn có thể tận dụng tối đa từng khoảng không gian trong phòng ngủ mà không lo chật chội.

Loại bỏ ghế không cần thiết

Loại bỏ những chi tiết, vật dụng không cần thiết là giải pháp đơn giản nhất để nới rộng không gian phòng ngủ. Thay vì sử dụng ghế băng dài phía cuối giường bằng chiếc ghế đẩu hoặc một chiếc ghế gỗ nhỏ, tự không gina của bạn sẽ trở nên rộng hơn, so với diện tích thực.

Tận dụng các góc chết

Bất cứ không gian nào cũng có góc chết và phòng ngủ cũng không là ngoại lệ. Hãy tư duy thật thông minh để sử dụng những góc chết này hữu ích. Chọn các đồ nội thất phù hợp với các điểm đặc biệt trong phòng hoặc bạn cũng có thể nhét thêm một chiếc kệ, và tủ vào trong hốc cho thật gọn.

Phòng ngủ rộng rãi với tone màu trắng và gương

Gam màu trắng và ánh sáng, hay gương kính giúp phản chiếu cho không gian của bạn rộng lớn hơn, thoáng hơn. Đây chính là lý do tại sao các khách sạn luôn chọn gam màu sáng trắng cho tất cả mọi thứ cho cảm giác sạch sẽ, thoáng mát và thư thái hơn.

 


Ý kiến về: 4 mẹo thiết kế phòng ngủ cho cảm giác rộng gấp đôi