Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Phòng ngủ hợp phong thủy theo bản mệnh gia chủ

  Thứ Ba, 20/10/2015 | 10:36 GMT+7
Phòng ngủ cùng với phòng khách và phòng bếp là những không gian quan trọng nhất trong một ngôi nhà.

Phòng ngủ không chỉ đơn thuần là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mà còn là không gian hạnh phúc ấm cúng, nơi đón nhận những nguồn sinh khí phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền đồ của gia chủ nữa.

Dưới đây là cách bố trí hướng giường và màu sắc khi trang trí phòng ngủ hợp phong thủy của 5 bản mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Mộc và Thổ của gia chủ:

Hành Kim

Chủ nhà thuộc hành Kim, Thổ sinh kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Phòng ngủ mệnh Kim

Màu sơn trong phòng ngủ biệt thự tân cổ điển, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với tông màu nâu và vàng xẫm, là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

Hành Thủy

Gia chủ thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc.

Phòng ngủ mệnh thủy

Phòng ngủ hợp mệnh Thủy

Khi thiết kế biệt thự nên chon màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa có màu trắng hoặc xám bạc, đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy

Hành hỏa

Chủ nhà thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, tức là các hướng: Đông, Nam, Đông Nam.

Phòng ngủ mệnh Hỏa

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả) là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

Hành Mộc

Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, tức là các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam.

Phòng ngủ mệnh Mộc

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa biệt thự kiểu Pháp người ta hay sử dụng màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nuớc đen sinh Mộc), là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Hành Thổ

Gia chủ thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, tức là các hướng: Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

Phòng ngủ mệnh Thổ

Chủ nhà thuộc hành Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Ngoài những lưu ý trên, khi thiết kế nhà phố chúng ta nên tránh kê giường ngủ dưới xà ngang, đường dầm, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Nếu có tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, đó là các góc Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Hoạ Hại.

Ý kiến về: Phòng ngủ hợp phong thủy theo bản mệnh gia chủ