Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Màu sắc hợp phong thủy của gia chủ mệnh Hỏa

  Thứ Bảy, 17/10/2015 | 11:09 GMT+7
Nói chung, người nào có cung mệnh Hỏa thường là người mang trong mình sự năng động, có tính chủ động, táo bạo, tích cực và sôi nổi trong cuộc sống. Màu sắc của mệnh Hỏa thường là gam màu nóng như đỏ, cam, hồng, những màu này tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc trong nhiều quốc gia, cũng là biểu tượng của sự lãng mạn, thể hiện sự nhiệt huyết trong tình yêu đôi lứa.


Tuy nhiên, khi nhắc đến những người mệnh Hỏa chúng ta thường nghĩ ngay đến màu đỏ, vì màu sắc này tượng trưng cho của sự nồng nàn, rực rỡ và cháy bỏng. Bởi vậy, các nhà nghiên cứu phong thủy khuyên nên kết hợp màu đỏ trong thiết kế biệt thự với những màu của cung Mộc sao cho hợp với Ngũ hành trong phong thủy.

Màu đỏ phong thủy

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc, quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, có mối quan hệ lẫn nhau để cùng nhau phát triển như: Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ (màu đỏ), Thổ sinh Kim (màu vàng), Kim sinh Thủy (màu trắng). Trong quan hệ này thì hành này là hạn chế, kìm hãm hành kia.

Với sự tương khắc đó mà chúng ta có thể biết được số mệnh của mình hợp với màu gì, từ đó vận dụng vào sử dụng màu sắc phù hợp cho những vật dụng cận kề bên ta như sofa, rèm cửa, giường ngủ, bàn làm việc, hay cũng để kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại của gia đình, từ đó để có thể giúp mình phát triển hơn.

Theo phong thủy thì những sự kiện lớn hay những bữa tiệc sang trọng thì trang trí với gam màu đỏ luôn thể hiện được sự sang trọng tuy nhiên ta chỉ trang trí trong mức độ vừa phải để tránh gây cảm giác bực bội, mỏi mắt và quá khích. Ngoài ra thì những vật phẩm mang màu đỏ dùng làm đồ trang trí cũng thể hiện sự sang trọng và quý phái cho người sử dụng nhu các loại vòng, nhẫn…

Màu sắc hợp với mệnh Hỏa

Màu sắc cho mệnh Hỏa

Màu sắc khi dùng trang trí và thiết kế biệt thự cổ điển hợp nhất đối với người mệnh Hỏa theo phong thủy là màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh da trời. Theo lý giải thì gỗ cháy sinh lửa nghĩa là Mộc sinh Hỏa vì thế những màu xanh lá cây, xanh da trời, màu đỏ, màu hồng, màu da cam là màu mà người mệnh hỏa nên dùng để mang lại sức khỏe và đem đến may mắn cho bạn.

Màu sắc kiêng kỵ với mệnh Hỏa

Những màu sắc mà người mang mệnh hỏa không nên dùng cho biệt thự tân cổ điển là màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, cung hành Thủy thì khắc phá hành Hỏa. Nếu bạn muốn dùng các vật phẩm trang trí trong nhà thì đối với người mệnh hỏa nên tránh các màu cung hành Thủy để tránh sự lụi tàn trong công việc hay khiến sức khỏe suy sụp.

Như vậy, khi trang trí và thiết kế nội thất biệt thự kiểu Pháp thì gia chủ nên sử dụng các màu sắc : màu đỏ, xanh lá cây và xanh da trời. Đặc biệt, những người mệnh Hỏa không nên dùng màu đen, xanh biển sẫm thuộc cung hành Thủy, vì Thủy khắc Hỏa, làm kìm hãm sự thịnh vượng và phát triển của gia chủ mệnh này.
Ý kiến về: Màu sắc hợp phong thủy của gia chủ mệnh Hỏa