Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Màu sắc hợp phong thủy của gia chủ mệnh Thủy

  Thứ Bảy, 17/10/2015 | 10:10 GMT+7
Trong phong thủy, ngoài các yếu tố về phương hướng và địa điểm thì màu sắc có vai trò rất quan trọng. Bởi đối với gia chủ biệt thự 2 tầng mệnh Thủy, nếu chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh này sẽ mang lại sự tươi mới, mang lại những nguồn năng lượng trong sạch và tĩnh lặng.


Từ rất lâu đời, các chuyên gia về phong thủy đã đi sâu nghiên cứu mối quan hệ giữa màu sắc và mệnh của con người. Trong phong thủy thì màu sắc mang lại sự cân bằng và đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Thủy là nước biểu tượng của sự hài hòa,sự trong sạch và tĩnh lặng, nhưng cũng có lúc trở nên đáng sợ như là sóng thần, người mang mệnh thủy hợp với hướng Bắc. Nhình chung, người mệnh thủy là một con người giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục tốt, khéo léo trong cư xử, dễ thông cảm với người khác, nhẹ nhàng, có tâm hồn nhạy cảm.

Với những tính cách đặc trưng của mệnh Thủy thì màu sắc khi trang trí, thiết kế biệt thự hợp với người mệnh thủy là màu đen, xanh nước biển, ngoài ra còn dựa vào tương sinh tương khắc Kim sinh Thủy thì màu trắng và những màu sắc ánh kim cũng có thể kết hợp được. Ngoài ra, do Thổ khắc Thủy nên màu sắc kiêng kị dùng cho người mệnh Thủy là màu vàng, màu nâu.

Màu đen

mau den trong phong thuy

Màu đen là màu của ban đêm nên nó thể hiện sự huyền bí và chứa đựng những năng lượng kỳ ảo. Màu đen sẽ mang lại sức mạnh và sự khôn ngoan cho người mệnh thủy. Màu đen khi được điểm trong căn phòng biệt thự tân cổ điển nó giúp tạo ra những điểm nhấn làm căn phòng trở nên nổi bật. Sử dụng màu đen hợp lý sẽ mang lại sự nghiệp cho người mệnh thủy, giúp họ có cái nhìn sáng suốt hơn trong cuộc sống.

Màu xanh da trời

mau xanh da troi phong thuy

Trong phong thủy thì màu xanh da trời mang đến sự tươi trẻ, thể hiện sự long lanh và nguy nga. Màu xanh da trời nhẹ phù hợp với công việc học hành, thích hợp làm trần nhà biệt thự kiểu Pháp hay nhà phố. Màu xanh thiên thanh trong phong thủy mang lại những may mắn cho người mệnh thủy do đó sử dụng màu xanh thiên thanh trong sơn cửa, các đồ trang trí nghệ thuật. Ngoài ra màu xanh sáng thì tốt cho sự nghiệp và tiền tài của người mệnh thủy, màu xanh sậm thì sẽ tạo ra sự điềm tĩnh và sâu lắng. Tùy thuộc vào yếu tố phong thủy của mình mà có thể thêm màu xanh da trời cho phòng ngủ để có một giấc ngủ yên bình và sâu giấc hơn.

Như vậy, đối với gia chủ mệnh Thủy thì màu sắc của sơn tường và vật dụng trong nhà biệt thự hiện đại nên có các màu là : Màu đen, màu xanh, màu trắng hay các màu sắc ánh kím đều được. Trong đó, hai màu là đen và xanh da trời được nhiều người mệnh này ưa chuộng vì chúng mang lại nhiều năng lượng và sự tươi trẻ, sự may mắn trong công việc và học hành.
Ý kiến về: Màu sắc hợp phong thủy của gia chủ mệnh Thủy