Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Kinh nghiệm xây nhà

Những lưu ý khi xây thêm tầng để mở rộng không gian sống

  Thứ Tư, 12/06/2019 | 17:41 GMT+7

Sau một thời gian sinh sống, bố trí công năng của ngôi nhà có thể không còn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Chính vì thế không ít gia chủ đã tính đến việc xây thêm tầng để mở rộng không gian sống. Việc xây thêm tầng gây áp lực lớn lên nền móng cũ bởi vậy cần tính toán hợp lý để đảm bảo độ bền của nền móng.

  1. Kiểm tra cột chống của nhà cũ

Bạn phải xen xét kĩ cột chống của nhà cũ. Hãy chắc chắn rằng cột chống nhà bạn đủ to và chắc chắn. Bạn có thể nhờ đến kiến trúc sư, những người có chuyên môn để có những lời khuyên tốt nhất.

  1. Tính toán chiều cao tầng nhà

Đối với nhà ở, vấn đề chiều cao tầng hoặc chiều cao phòng là đáng quan tâm và tính toán nhất. Chiều cao tầng là khoảng cách giữa hai sàn nhà, được tính từ sàn tầng dưới đến sàng tầng kế tiếp. Với một số người, chiều cao phòng thấp sẽ cho cảm giác ấm cúng, gần gũi. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng chiều cao phòng thấp sẽ gây cảm giác nặng nề. còn đối với những căn phòng có chiều cao lớn thì cho cảm giác thoáng đãng, tuy nhiên nhiều trường hợp lại tạo cảm giác trống trải, lạnh lẽo,…

Hơn nữa, chiều cao của tầng nhà cũng ảnh hưởng trực tiếp đến nền móng công trình. Tầng cao lớn sẽ càng gia tăng áp lực lên nền móng. Bởi vậy gia chủ cần tính toán độ cao tầng nhà phù hợp vừa đảm bảo độ bền của nền móng vừa cho cảm giác thoải mái nhất khi sinh hoạt.

  1. Giải pháp về tường và vách ngăn

Trần, tường nhẹ sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ để gia cố nền móng. Chủ nhà có thể sử dụng các hệ tường bằng thạch cao, hay tấm Duraflex bởi mỗi m2 vật liệu này chri bằng 1/8 trọng lượng so với tường gạch.

Không ít gia chủ tỏ lo ngại tường nhẹ nhưng độ bền không cao. Tuy nhiên, thực tế sản phẩm này có độ bên cao, nhẹ, chịu được sức nặng cao. Hơn nữa, loại tường nhẹ này có có thể uốn cong, tạo dáng khác nhau theo nhu cầu của khách hàng mà tường gạch không thể thực hiện được.

  1. Giải pháp về mái nhà

Mái dốc lợp ngói vừa chống nóng tốt, thoát nước mưa tốt. Bạn nên sử dụng loại ngói lợp không nung hoặc những loại vật liệu mới. Ngôi nhà của bạn sẽ thoáng mát mà nhẹ hơn rất nhiều giúp giảm áp lực cho nền móng tốt.

  1. Giải pháp lựa chọn vật liệu tốt

Vật liệu chất lượng cao, tính thi công tốt và thời gian bảo hành dài hạn có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng công trình, tăng tuổi thọ công trình.


Ý kiến về: Những lưu ý khi xây thêm tầng để mở rộng không gian sống