Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Tin tức

3 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà ống bạn cần biết

  Thứ Tư, 04/09/2019 | 11:35 GMT+7

Mẫu nhà ống được nhiều gia chủ yêu thích bởi nó đáp ứng được các đặc điểm về diện tích đất, chi phí xây dựng hợp lý và tính thẩm mỹ cao. Với những vùng đô thị đông dân cư, diện tích đất chật lựa chọn nhà ông là giải pháp tối ưu.

Tuy nhiên việc thiết kế nhà ống làm sao để khoa học, phù hợp phong thủy và đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà rất quan trọng. Dưới đây KTS Đông A với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc và khách hàng những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua trước khi bắt tay vào việc thiết kế và thi công nhà ống.

 1. Đảm bảo không gian thoáng mát, giàu sinh khí.

Nhà ống thường hẹp, sâu và gò bó nên làm cản trở cho sự lưu thông ánh sáng, không khí vào trong nhà bị hạn chế. Để khắc phục được vấn đề này, việc thiết kế giếng trời là giải pháp lý tưởng cho không gian chật hẹp này tạo cảm giác không gây bí bách, chật hẹp. Ngôi nhà thông thoáng, đầy đủ ánh sáng, không khí sẽ tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong sinh hoạt.

2. Đảm bảo hài hòa khu vực xung quanh.

Nhà ống thường san sát nhau, nhà này chung tường nhà kia nên khi thiết kế, xây dựng không thể tránh khỏi việc đụng chạm tới hàng xóm xung quanh và những sự cố cho nhà mình như thấm nước qua tường, nứt tường,… Vì vậy, nên nói chuyện và kiểm tra công trình của họ trước khi khởi công để tránh tình trạng xảy ra xung đột khi xây dựng.

Ngoài ra, thiết kế kiến trúc nhà ống nên hài hòa với cảnh quan xung quanh. Không nên sử dụng màu sắc quá sặc sỡ.

3. Hạn chế thay đổi quá nhiều trong quá trình thiết kế.

Dù là biệt thự cao cấp hay nhà ống thì việc lên ý tưởng thiết kế, chỉnh sửa cho phù hợp cũng mất rất nhiều thời gian và công sức để cho ra một bản vẽ hoàn hảo. Vì vậy, đảm bảo bạn đã suy nghĩ kĩ trước khi chốt phương án và trung thành với phương án thiết kế từ đầu cho đến cuối cùng. Điều này cũng giúp cho việc thiết kế nhà ống và thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo được tổng thể hoàn hảo cho ngôi nhà.

Trên đây là 3 lưu ý trước khi thiết kế và thi công nhà ống mà kts Đông A chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng bạn sẽ có những lưu ý khi thiết kế nhà ống.

Ý kiến về: 3 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà ống bạn cần biết

Tin Xem Nhiều