Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Tin tức

Quy tắc bố trí phòng thờ theo phong thủy rước Tài Lộc vào nhà

  Thứ Hai, 19/08/2019 | 15:44 GMT+7

Theo phong tục của người dân Việt Nam chúng ta việc thờ phụng ông bà tổ tiên rất quan trọng. Đó thể hiện như lòng thành kính của mình với những bậc sinh thành, những người có công dưỡng giục ta. Phòng thờ là nơi linh thiêng của mỗi gia đình. Nên việc chăm chút thiết kế, sắp xếp đồ đạc rất được gia chủ chú ý.

Thiết kế phòng thờ theo phong thủy rất quan trọng. Không gian phòng thờ phải được thiết kế tạo sự tĩnh lặng, tôn nghiêm.

Vị trí đặt bàn thờ hợp lý

thiết kế bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng, vị trí bàn thờ nên được đặt ở vị trí cao. Không để các không gian sinh hoạt khác đè lên, để khi cúng bái các con cháu thể hiện tôn kính với ông bà tổ tiên.

Không nên đặt phòng thờ sát nhà vệ sinh dễ gây mất đi sự tôn nghiêm. Bàn thờ không nên đặt ở lối đi lại. Nên đặt bàn thờ ở nơi có phòng riêng yên tĩnh.

Hướng của bàn thờ

Bàn thờ thuộc âm tính, hương nội vì vậy hướng đặt nên là dương tính để âm dương hài hòa. Ngoài ra, bàn thờ phải thông thoáng khí trời.

Hướng Tây Bắc tốt nhất để đặt bàn thờ. Theo ông bà tổ tiên đi trước hướng này là hướng mặt trời mọc. Bên cạnh đó hướng bàn thờ phải hợp với mệnh của gia chủ để đem lại phòng thờ theo phong thủy tốt.

Màu sơn tường phòng thờ

Màu chủ đạo của phòng thờ thường có gam màu trầm, màu gỗ, màu kem. Bên cạnh đó, tùy vào màu sắc tổng thể cũng như tuổi tác, cung mệnh gia chủ để có thể phối màu cho hợp lý phòng thờ.

Nội thất bàn thờ

Kích thước bàn thờ không nên quá to. Thay vào đó chỉ cần đơn giản, tinh tế không quá phô trương. Cùng với gam màu nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vẫn thể hiện cái tôn nghiêm.

Ngoài ra, để hút năng lượng dương thì bàn thờ nên đảm bảo được thắp nhang thường xuyên, đèn thờ đảm bảo bật sáng và luôn phải giữ cho không gian phòng thờ hợp phong thủy sạch sẽ để thể hiện sự tôn kính của gia chủ.

Ý kiến về: Quy tắc bố trí phòng thờ theo phong thủy rước Tài Lộc vào nhà

Tin Xem Nhiều