Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Tin tức

Nhà mái Thái là gì? Ưu điểm của nhà mái Thái trong thiết kế kiến trúc

  Thứ Bảy, 10/08/2019 | 11:05 GMT+7

Mái thái là gì?

ưu điểm nhà mái thái

ưu điểm nhà mái thái đẹp

Là nhà kiểu kiến theo phong cách cấu trúc thấp tầng. Bao gồm: phần mái, cửa chính, cửa sổ và mái che đầu. Nhà mái thái là kiểu nhà có dạng mái ngói được xếp chồng lên nhau và có độ dốc nhất định. Mẫu nhà này thường được thiết kế kiến trúc cầu kì.

Nhà mái thái xuất hiện phổ biến hiện nay như: Nhà mái thái 1,2,3 tầng và nhà biệt thự mái thái cao cấp. Mái thái hiện nay có nhiều kiểu dáng khác nhau với đầy đủ mẫu mã như: ngói sóng lớn, sóng nhỏ, giả đá,…Phổ biến là kiểu mái chữ A, mái giật cấp có phần mái đua ra khỏi thân nhà.

Ưu điểm của nhà mái thái

mẫu nhà mái thái

ưu điểm nhà mái thái

Về tính thẩm mỹ

Kiến trúc nhà mái thái đẹp sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp thanh thoát, cao ráo cho ngôi nhà. Với sự kết hợp giữa những mẫu nhà phố hiện đại khỏe khoắn với mái thái sẽ tạo cho ngôi nhà trông nhịp nhàng, mềm mại hơn. Hai dáng vẻ đối ngược nhau trong kiến trúc nhưng khi được kết hợp sẽ bổ sung cho nhau. Tạo nên khối kiến trúc tự nhiên, hoàn hảo.

Về công năng

Vào mùa hè oi bức, kiểu mái thái có khả năng tản nhiệt chống nóng rất tốt. Vì nhà mái thái có độ dốc nên khi nước mưa rơi xuống sẽ nhanh chóng thoát nước tự nhiên mà không đọng lại trên mái. Đồng thời, nó cũng bảo vệ ngôi nhà khỏi trường hợp thấm dột, ngấm nước.

Về thiết kế

Biệt thự mái thái có nhiều kiểu dáng cách điệu phù hợp với nhiều công trình kiến trúc khác nhau. Với chất liệu đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Về tính thẩm mỹ

Theo quan niệm phong thủy, mái thái giúp gia chủ tránh được hiện tượng thích tụ hung khí, ảnh hưởng đến dòng lưu chuyển vượng khí trong nhà. Từ đó đem lại may mắn tốt lành cho gia chủ.

Trên đây là những thông tin về đặc điểm nhà mái thái. Hi vọng sẽ giúp bạn nắm rõ được các xu thế và công năng của mái thái. 


Ý kiến về: Nhà mái Thái là gì? Ưu điểm của nhà mái Thái trong thiết kế kiến trúc

Tin Xem Nhiều