Trang chủ » Thiết kế nội thất » Nội thất chung cư

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại

  Thứ Năm, 05/01/2017 | 16:06 GMT+7

Ngày nay, khi dân số Việt Nam tại các thành phố lớn ngày một tăng lên thì nhu cầu về nhà ở trở thành một vấn đề không hề dễ giải quyết. Sự giới hạn về diện tích đất đã khiến cho nhu cầu về nhà ở chung cư ngày một tăng lên. Làm thế nào để căn chung cư với diện tích bị hạn chế vẫn có thể toát lên sự hiện đại và cá tính của chủ nhà? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại rất được ưa chuộng bởi sự bó hẹp về không gian và yêu cầu về sự tối giản mà vẫn hiện đại, tiện lợi. Đặc biệt đối với những người trẻ hay người có quan niệm về lối sống hiện đại, năng động lại càng ưa chuộng phong cách hiện đại, không quá cầu kỳ như phong cách cố điển hay đương đại phương Tây.

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Đặc trưng lớn nhất của phong cách này là sử dụng đường thẳng, mảng, khối, không sử dụng quá nhiều chi tiết, hoa văn rườm rà, đồ đạc được giảm thiểu tối đa với sự sắp xếp hợp lý, nhằm tạo nên nhiều khoảng trống, tạo sự thoáng đãng cho căn phòng, bộc lộ hết công năng của đồ đạc, đặc biệt chú trọng nhiều đến ánh sáng.

Đặc điểm về màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Màu sắc được sử dụng làm chủ đạo trong thiết kế chung cư cũng như bất cứ không gian nào khác theo phong cách hiện đại đó là những màu trung tính như trắng, be, đen, nâu. Việc phối theo tông màu cũng nhấn mạnh vào các hình khối, đường nét của đồ đạc. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bắt buộc phải gò bó theo những gam màu trung tính ấy. Sự điểm xuyết một chiếc ghế bành hay một chiếc tủ nhỏ với màu sắc nổi bật như đỏ, vàng, xanh chắc chắn sẽ khiến căn phòng trở nên nổi bật và ấn tượng hơn rất nhiều. Nếu kết hợp hài hòa những tông màu này, nhất định hiệu quả sẽ vượt qua ngoài sự tưởng tượng. Cho dù lựa chọn màu sắc như thế nào, hãy luôn đảm bảo căn phòng phải có sự hài hòa, thống nhất.

Đặc điểm về đồ đạc trong thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Như đã kể trên, với những căn chung cư có diện tích giới hạn được thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, đồ đạc được sử dụng sẽ mang tính chức năng cao, đường nét thanh thoát, đơn giản, gọn gàng. Mỗi đồ đạc đều phải được sắp xếp hợp lý nhất. Hãy mạnh dạn thể hiện cá tính riêng bằng những sự phá cách trong theiets kế. 

Mong rằng thông qua bài viết này, độc giả sẽ có cái nhìn tổng quan hơn trong việc thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại để đảm bảo sự tối giản mà vẫn ấn tượng trong không gian chung cư của mình.

Ý kiến về: Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại