Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Tin tức

Hô biến rừng cây xanh vào trong không gian sống tại thành phố

  Thứ Bảy, 09/03/2019 | 16:37 GMT+7

Ngôi nhà độc đáo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị hôm nay là " Ngôi nhà cây xanh” tại TP. HCM. Nằm trong chuỗi dự án giải quyết những vấn đề nóng lên và ô nhiễm không khí ở đô thị Việt Nam.

Mặc dù đang ở trong nhà nhưng vẫn mang tới cảm giác thư giãn như sống trong một ngôi rừng với không khí trong lành.  

          

Mặt tiền của ngôi nhà được bao phủ bởi những cây thường xuân, mang đến vẻ đẹp lạ mắt và vô cùng gần gũi với thiên nhiên. Thiết kế kiến trúc này sẽ giúp làm dịu đi ánh nắng gay gắt cùng nhiệt đới và giúp điều hòa không khí tốt hơn.

Ở tầng trệt, không gian được mở ra bởi một phòng khách như bạn đang bước vào một công viên xanh.

Một không gian rộng được tạo ra bởi ba khối nhà và là khu vực kết hợp các yếu tố lưu thông ánh sáng tự nhiên và cây cối.

Không gian này sẽ được mở rộng lên trên theo đường chéo, vừa giúp ngăn ánh nắng trực tiếp, vừa có thể làm mát và làm sáng giúp giảm thiểu việc sử dụng các thiết bị điều hòa không khí trong thành phố.

Khi bước vào khu vực này, bạn sẽ có thể cảm nhận được gió mát được thổi từ phòng khách lên tầng cao nhất của ngôi nhà.

Các phòng ngủ sẽ được đặt trong một khối khác của ngôi nhà. Tuy nhiên vẫn không thiếu vắng những chiếc cây xanh.

Phòng tắm sang trọng với những cửa kính và gương hắt sáng, ánh nắng mặt trời sẽ được làm dịu bớt khi chiếu qua những tán cây xung quanh.

Không gian tràn ngập màu xanh lá kể cả những lối đi khiến người ta cảm thấy như đang lạc bước trong một khu rừng. Mái hắt từ trên cao giúp bổ sung thêm bóng mát cho ngôi nhà.

Bên cạnh khu dân cư là một công viên, nơi bắt nguồn ý tưởng mang không gian sống xanh vào nhà. 

Các kiến trúc sư mong muốn có thể tích hợp nhiều cây xanh ngay cả trong những ngôi nhà nhỏ nhất, qua đó có thể tạo nên những công viên xanh trong thành phố để giải quyết những vấn đề ô nhiễm ở thành thị.

 

Ý kiến về: Hô biến rừng cây xanh vào trong không gian sống tại thành phố

Tin Xem Nhiều