Trang chủ » Thiết kế kiến trúc » Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn tuyệt đẹp KT - 306

  Thứ Năm, 12/03/2015 | 18:11 GMT+7
Khu đô thị Palm garden được thiết kế và quy hoạch rất tốt nhưng đâu đó trong khu đô thị vẫn thiếu những khoảng xanh mang những nét đặc trưng mà không nơi nào có được. Bởi vậy mà gia chủ là anh Trần Văn Lý đã nhờ những bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư Nhà đẹp Đông A thiết kế để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp về sân vườn.
Sau đây là một số hình ảnh công trình mà chúng tôi đã thực hiện:


Ở phần tổng mặt bằng này cho chúng ta thấy tổng quan các vị trí hàng lối thiết kế mạch lạc bắt mắt. Từng khu lối đi, hàng cây, bể nước tiểu cảnh các mảng trang trí được phân bố thiết kế rõ ràng tạo cho chúng ta không bị rối mắt bởi các chi tiết, vật dụng, cảnh quan.


Ở góc nhìn này chúng ta có thể thấy lối vào chính ngôi nhà được thiết kế gồm các phiến đá xanh được sắp đặt ngay ngắn có hàng lối phía dưới được trải những viên sỏi trắng tinh khôi rẽ sang bên phải chúng ta thấy được phần sân trước nhà được làm bằng gỗ nhựa ngoài trời cao cấp để bước vào trong ngôi nhà ấm áp, trước đó là một hồ chứa nước lung linh êm ả.


Phần trước cửa lối đi vào chính chúng ta có thể thấy được rõ hơn chi tiết về thác nước tiểu cảnh. Trước cửa ra vào chính là một hồ nước nhân tạo luân chuyển chảy êm ả róc rách từ 3 thác đá bên phía trên tràn xuống. 
Bên trên hồ nước là một bồn hoa trồng đủ loại hoa mà gia chủ yêu thích, phía sau là hàng trúc được các kiến trúc sư của Nhà đẹp Đông A thiết kế trồng đằng sau vừa tạo bóng mát cho ngôi nhà và tăng tính thẩm mỹ rất nhiều trong cảnh quan ngôi nhà của gia chủ.


Bên trên sân thượng là một khu tiểu cảnh nhỏ được các kiến trúc sư của Nhà đẹp Đông A thiết kế với một bộ bàn ghế thư giãn gồm 4-5 người ngồi thư giãn nói chuyện hoặc chỉ đơn giản gia chủ lên chăm sóc những bồn hoa nhỏ khi mỏi mệt có thể ngồi nghỉ chân.
Phía trên bộ bàn ghế được các thiết kế với phần mái che chắn mưa nắng với giàn dây hoa leo được trồng leo lên phía trên mái sẽ tạo bóng mát rất hiệu quả mỗi khi mùa hè nóng nực của miền bắc đến.


Ở góc nhìn ngược lại chúng ta có thể thấy rõ hơn về chỗ nghỉ ngơi thư giãn, phía sau bộ bàn ghế là mảng tường trang trí được ốp gạch ngoại thất inax cao cấp màu ghi xám. Giữa mảng tường trang trí được các kiến trúc sư của Nhà đẹp Đông A thiết kế đặt 3 bức tranh gốm đầy tinh tế, phía sau bức tranh có đèn hắt sáng mỗi khi buổi tối gia chủ bật điện thì những bức tranh ấy càng tăng thêm phần lung linh sống động.

Hai hàng cây leo được thiết kế 2 bên tăng tính  bố cục đối xứng cho mảng tường trang trí mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ và giá trị bóng mát đều cho mái che hơn rất nhiều.


Hướng góc nhìn này chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về khu tiểu cảnh sân thượng những góc bồn hoa được thiết kế trồng thêm hàng trúc nhỏ xanh, dưới bồn có thêm đèn chiếu sáng về đêm rất lung linh huyền ảo, vị trí bàn ghế ngồi thư giãn, những tượng đá tráng trí được sắp đặt ở vị trí nào từng khu vực được thiết kế và bố trí. Phần mái che chắn mưa nắng được thiết kế kỳ công tỷ mỉ đến từng giàn hoa leo được sắp đặt có ý đồ về công năng và thẩm mỹ. 

Với những bàn tay tài ba của các kiến trúc sư, nghệ sĩ của Nhà đẹp Đông A đã làm thỏa lòng được nhu cầu có một sân vườn tiểu cảnh tuyệt đẹp dưới mặt đất hay trên sân thượng của anh Trần Văn Lý, và điều đó làm cho chúng tôi cảm thấy rất tự hào với những sản phầm của mình và chúng tôi tự nhủ sẽ cố gắng cống hiến hơn nữa cho những tác phẩm về sau để làm tăng thêm những khoảng xanh cho thiên nhiên, cho xã hội và đặc biệt là cho những gia đình có nhu cầu như vậy.

Mọi chi tiết xin liên hệ:


CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT ĐÔNG A

Hotline: 0901163688

Email: nhadepdonga.jsc@gmail.comÝ kiến về: Tiểu cảnh sân vườn tuyệt đẹp KT - 306