Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Xu hướng thiết kế biệt thự có bể bơi hợp Phong thủy – Rước lộc vào nhà

  Thứ Năm, 08/08/2019 | 10:23 GMT+7

Theo phong thủy, nước là yếu tố mang đến tài lộc, may mắn. Chính vì vậy trong nhiều căn hộ, biệt thự không thể thiếu sự xuất hiện của nước. Bể bơi những năm trở lại đây được nhiều gia chủ yêu thích ngoài việc để thư giãn nó cũng mang yếu tố phong thủy rất tốt.

Tuy nhiên bể bơi chứa nhiều nguồn năng lượng âm nên gia chủ cần lưu ý khi xây dựng bể bơi hợp phong thủy mang lại tài lộc, may mắn.

Về hình dáng bể bơi hợp phong thủy

Hình dáng bể bơi tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia chủ và hình dạng ngôi nhà. Ngày nay, bể bơi không nhất thiết phải có hình dáng chữ nhật truyền thống. Có rất nhiều hình dáng hiện đại như: hình tròn, hình olvan, hình bầu dục, hình chữ S,… vì các hình dáng bể bơi này không góc cạnh nhọn để tạo ra các "mũi tên độc” hướng vào nhà. Bên cạnh đó, bể bơi hợp phong thủy nên tránh có nhiều góc cạnh nhọn vì nó không tốt cho gia chủ.

biệt thự có bể bơi

Kích thước bể bơi chuẩn

Nên chú ý thiết kế bể bơi với kích thước vừa đủ sử dụng. Đảm bảo diện tích bể bơi không chiếm quá nhiều so với diện tích sử dụng của ngôi nhà. Về mặt phong thủy, nếu bể bơi quá lớn sẽ chèn ép sinh khí gây mất cân bằng âm dương và mang lại nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà. Nên mở lối thông cửa sổ hoặc cửa đi để thông giữa ngôi nhà với bể bơi, tạo điều kiện cho năng lượng tích cực có thể vào nhà giúp xua đuổi tà khí, những điều không may mắn trong ngôi nhà.

biệt thự có bể bơi đẹp

Vị trí bể bơi hợp phong thủy

Vị trí bể bơi hợp phong thủy nên ưu tiên nơi có thể đón lượng ánh sáng mặt trời. Không nên đặt bể bơi quá sát với ngôi nhà vì nó sẽ tiêu diệt nguồn năng lượng dương, gây mất cân bằng âm dương ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, yếu tố quan trọng không kém là phương vị của bể bơi. Theo bát quái, hướng Nam có năng lượng Hỏa. Để nguồn năng lượng này không bị mất đi, nên tránh đặt bể bơi hướng này.

Ngược lại, hướng Đông và Đông Nam thuộc hành Mộc, thích hợp cho việc đặt bể bơi. Năng lượng âm của bể bơi sẽ được tính Mộc ở đây khống chế bớt.

mẫu bể bơi biệt thự

Điều tối kị nhất chính là đặt bể bơi ở trên khu vực sân thượng. Nó giống như có bể nước lớn đè nặng lên những người sống trong ngôi nhà. Trường hợp gia chủ vẫn yêu thích bể bơi trên sân thượng để tạo sự độc đáo thì cần đảm bảo khu vực bể thoáng, đón nắng mặt trời, tầng dưới bể bơi nên treo chuông gió bằng đá màu nâu tượng trưng cho thổ để khống chế năng lượng thủy không đè nén xuống phần dưới ngôi nhà.

Ngũ hành bể bơi hợp phong thủy

Để bể bơi được cân bằng đảm bảo các yếu tố phong thủy thì cần chú ý đến ngũ hành và năng lượng. Nên xuất hiện các yếu tố Kim (máy bơm, tay vịn), Mộc (cây cối xanh), Thổ (vật liệu trang trí, đá), Hỏa (ánh sáng). Sẽ giúp bể bơi hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Bên cạnh đó, gam màu của gạch lát bể nên là màu xanh dương hoặc đen. Đây là 2 màu của mệnh Thủy, sắc màu này đem lại sự tươi mát, giúp ngũ hành tương sinh.

Điều quan trọng là không được để bể bơi có nước tù đọng. Bể bơi hợp phong thủy phải đảm bảo như bể nước dương, phải có sự chuyển động. Có thể tạo hiệu ứng sóng vỗ giống như nước chảy về phía ngôi nhà hoặc một thác nước nhỏ cũng là biểu tượng thuộc hành Thủy tốt cho gia chủ.

bể bơi biệt thự

Công ty cổ phần kiến trúc và nội thất Đông A được đánh giá là một trong những đơn vị thiết kế biệt thự từ cổ điển đến hiện đại sang trọng, đẳng cấp. Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm về phong thủy, luôn đảm bảo các yếu tố phong thủy về tuổi tác, mệnh cho gia chủ nhằm đem đến những công trình nhà ở thẩm mỹ, tiện nghi tối ưu công năng và hài hòa về phong thủy.

Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc trong việc lựa chọn mẫu thiết kế, bố trí hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Ý kiến về: Xu hướng thiết kế biệt thự có bể bơi hợp Phong thủy – Rước lộc vào nhà