Trang chủ » về Đông A » Tin tức sự kiện » Phong thủy

Hóa giải thiết kế nhà ở phạm phòng trong phòng

  Thứ Sáu, 01/03/2019 | 10:48 GMT+7

Phong thủy nhà ở luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng đời sống tinh thần của người Việt từ bao đời nay. Chính vì thế khi thiết kế xây dựng nhà thì các gia chủ cần đặc biệt lưu ý tính phong thủy trong thiết kế nhà mình. Đặc biệt phạm thế phòng trong phòng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia đình.

Hiện nay không ít gia đình lựa chọn thiết kế khép kín nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ. Tuy tiện nghi về sinh hoạt, tiết kiệm về diện tích nhưng cách bố trí này lại là cấm kỵ theo phong thủy phạm vào thế " phòng trong phòng”.

Theo phong thủy, khi hóa giải nhà ở phạm thế phòng trong phòng nên tránh kiểu thiết kế phòng ngủ khép kín như vậy, bởi nó tạo điều kiện thuận lợi cho người thứ ba xen ngang vào cuộc sống của hai vợ chồng, làm phá hoạt giấc ngủ của những người sống trong đó.

Cách hóa giải nhà ở phạm thế phòng trong phòng.

Nếu bạn đã lỡ trót thiết kế nhà ở có kiểu dáng như vậy thì cần làm như thế nào để hóa giải? Trong rất nhiếu cách và phương pháp hóa giải phong thủy cho gia đình và tùy vào từng trường hợp cụ thể thì cách hóa giải lại khác nhau.

Biện pháp tốt nhất để có thể hóa giải điều cấm kỵ này chính là di chuyển phòng vệ sinh ra khỏi phòng ngủ nhằm phá bỏ đi sự ngăn cách về không gian. Nếu như bạn không thể di chuyển hay thay đổi được thì có thể khắc phục bằng cách đó treo một dải tiền xu Ngũ đế phía trên cửa phòng. Loại vật phẩm phong thủy này sẽ giúp bạn hóa giải tà khí.

Nhà phạm thế cấm kỵ " Phòng trong phòng” và cách hóa giải nhà ở phạm thế phòng trong phòng:

Theo phong thủy học thì những loại tiền cổ của những thời đại càng cường thịnh thì sẽ mang trường khí tích cực. Bởi vậy mà mọi người thường hay treo loại tiền này tại bàn thờ hay đặt trong túi xách, treo ở trên quầy thu ngân, ở cửa ra vào để mong cầu may mắn.

Nếu như bạn không thể tìm được tiền xu Ngũ đế thì bạn có thể treo một bình hồ lô phong thủy ở phía trên khung cửa. Đây là loại vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải hung sát khí và tăng cường sức khỏe cho mọi người. Đồng thời nó cũng là một biểu tượng của sự trường thọ và cát lành. Đặc biệt là hồ lôphong thủy còn được cho là khả năng hút sát khí từ bên ngoài theo quỹ đạo hình chữ " S”. Và nó cũng phá hủy được sát khí và trả lại trường khí tốt đẹp cho môi trường ở bên ngoài.

Bên cạnh đó với kiểu nhà ở thế phạm vào thế "phòng trong phòng” thì bạn cũng có thể áp dụng thêm một số biện pháp hóa giải khác như sau:

-Nếu như điều kiện kinh tế cho phép và diện tích của phòng đủ rộng thì bạn có thể đặt một tấm bình phong hay tủ có kích thước lớn, cao để có thể ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh với phòng ngủ.

-Luôn giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ và đặt thêm cây cảnh lá to, xanh tốt để giúp hấp thụ bớt khí ô uế.

 


Ý kiến về: Hóa giải thiết kế nhà ở phạm phòng trong phòng